Lễ cưới đặc biệt trong bệnh viện Vũ Hán

Thùy Linh (Theo Chinadaily)  - Thứ hai, 02/03/2020, 07:00 AM
Yu Jinghai và Zhou Lingyi đã được các đồng nghiệp bí mật tổ chức lễ cưới ngay trong bệnh viện. Cặp đôi trẻ vô cùng bất ngờ, hạnh phúc trước tình cảm ấm áp của những y bác sĩ.

Cặp đôi Yu Jinghai và Zhou Lingyi đều làm y tá tại phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Leishenshan Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của Covid-19. Cả 2 được cử đến Vũ Hán để tham gia cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Cũng vì thế mà họ đã phải hủy lễ cưới vốn đã được lên kế hoạch vào ngày 28 tháng 2 tại một khách sạn ở Thượng Hải.

Mới đây, họ đã được các đồng nghiệp bí mật tổ chức tiệc cưới đặc biệt. Đúng 17h chiều, khi họ cởi bỏ quần áo bảo hộ và rời khỏi phòng bệnh như thường lệ, đồng nghiệp đã bí mật đưa cặp đôi trẻ đến một địa điểm trong bệnh viện, nơi tổ chức lễ cưới.

Có lẽ đây sẽ là lễ đường đơn sơ  và đặc biệt nhất, Yu Jinghai và Zhou Lingyi sẽ nắm tay nhau, trao lời thề trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp.

y ta vu han Giadinhvietnam (3)

Yu và Zhou được các đồng nghiệp bí mật tổ chức đám cưới ngay trong bệnh viện.

Yu chia sẻ: “Tôi hoàn toàn bất ngờ, buổi lễ đơn giản nhưng rất ấm áp. Mỗi ngày, chúng tôi chăm chỉ làm việc trong bệnh viện, chẳng màng tới thời gian. Sự nhiệt tình của đồng nghiệp khiến chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Cô dâu Zhou nghẹn ngào: “Các đồng nghiệp đã tuyệt đối giữ bí mật này với chúng tôi. Vào thời gian cấp bách, việc chồng chất việc, họ vẫn nhớ đến chúng tôi, họ thật tốt bụng và chu đáo”.

y ta vu han Giadinhvietnam (1)
y ta vu han Giadinhvietnam (2)

Nhiều đồng nghiệp đã đến chia vui cùng cặp đôi trẻ.

Nhiều nhân viên y tế đã đến để gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cặp vợ chồng. Wang Xinghuan, chủ tịch bệnh viện ca ngợi cặp vợ chồng đang dũng cảm chống lại nguy cơ lây nhiễm để giúp đỡ các bệnh nhân ở Vũ Hán.

"Vào thời điểm thử thách như vậy, chúng tôi không có váy cưới cho cô dâu, nhưng cô ấy vẫn là cô dâu xinh đẹp nhất ngay cả khi cô ấy mặc quần áo bảo hộ. Họ thật phi thường vì lòng can đảm. Lễ cưới giản dị này sẽ luôn là hồi ức đẹp trong tâm trí tôi cũng như những người đồng nghiệp của tôi” – chủ tịch Wang nói.

Cặp vợ chồng trẻ cho biết họ cảm thấy rất vui khi có cơ hội đóng góp vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Tất cả các quốc gia đang nỗ lực để giành chiến thắng trong trận chiến này.

Theo thông tin từ Ủy ban Y tế Trung Quốc, từ khi dịch bệnh bùng phát, chính phủ đã điều động hơn 40.000 nhân viên y tế đến hỗ trợ tại tỉnh Hồ Bắc.

 -> Nữ y tá Vũ Hán viết tâm thư kêu gọi thế giới chống dịch Covid-19

Xem thêm: Bật khóc khi bất lực nhìn con đòi bế trong phòng cách ly Covid-19. 

Bình luận