Lễ hội hoa anh đào 2016 sẽ được tổ chức quy mô tại Hạ Long

Thứ ba, 01/03/2016, 12:30 PM
Năm nay, Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra từ ngày 18 – 23/3/2016 và được tổ chức tại quảng trường 30/10, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đây là một lễ hội lớn, được Ủy ban Nhân Dân thành phố Hạ Long và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức thường niên nhằm tăng tường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản.

Thời gian tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm nay kéo dài hơn năm ngoái. Với chủ đề “Hội nhập, Hợp tác và Phát triển”, lễ hội sẽ giới thiệu tới người dân và du khách về hình ảnh quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tại vùng di sản Hạ Long.

 le-hoi-hoa-anh-dao-2016-se-duoc-to-chuc-quy-mo-tai-ha-long-giadinhvietnam.com 1

Hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng
Đến với lễ hội, ngoài việc tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa anh đào, du khách sẽ còn có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về xứ sở mặt trời mọc thông qua nhiều hoạt động đặc sắc như: Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản; Trình chiếu ánh sáng nghệ thuật; Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản do nghệ sĩ hai nước trình diễn; Trưng bày 150 – 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, lưu niệm của Việt Nam và Nhật Bản.

 le-hoi-hoa-anh-dao-2016-se-duoc-to-chuc-quy-mo-tai-ha-long-giadinhvietnam.com 2

Tại lễ hội, du khách được mặc trang phục truyền thống Nhật Bản

chụp ảnh cùng hoa anh đào

Ngoài các hoạt động dành cho du khách, lễ hội cũng sẽ tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và chính quyền TP Hạ Long…
Trong một vài năm gần đây, khách du lịch qua lại giữa hai nước tăng lên rõ rệt nhờ các chính sách ưu đãi của hai bên. Giá tour sang Nhật được các doanh nghiệp giảm đi rất nhiều như: Giá tour tới Nhật được Công ty Du lịch Hanoitourist bán ra cho du khách chỉ khoảng hơn 23 triệu đồng/người trong hàng tuần suốt2016, ngoài ra còn đi kèm với ưu đãi 40kg hành lý kí gửi.
Với hàng trăm cành hoa được bày trí khắp trong lễ hội cùng nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra sắp tới sẽ hứa hẹn mang đến cho du khách một không gia Lễ hội hoa anh đào tràn ngập sắc hoa rực rỡ.
Trịnh Linh
 
Từ khóa:
Bình luận