Lễ khai giảng xúc động ở ngôi trường đặc biệt nhất Thủ đô Hà Nội

Nhóm PV  - Thứ năm, 05/09/2019, 14:47 PM
Chứng kiến Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu ai cũng xúc động trước ý chí vượt lên nghịch cảnh, hòa nhập cuộc sống của các em.
Khai-giang0

Sáng 5/9, hòa chung không khí của cả nước, 85 giáo viên cùng gần 1700 em học sinh tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) hân hoan tổ chức Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 - 2020.

>>>Hôm nay tôi đi học!

Khai-giang03

Ngay từ sáng sớm, nhiều em học sinh đã được phụ huynh đưa tới tham dự ngày tựu trường với niềm hân hoan, háo hức.

Khai-giang04

Có em học sinh do tới trường từ rất sớm nên tranh thủ ăn sáng trước khi bước vào lễ khai giảng năm học mới.

Khai-giang02

Trường Nguyễn Đình Chiểu là một trong những ngôi trường đặc biệt nhất Thủ đô Hà Nội được thành lập năm 1982 với sứ mệnh nuôi dạy trẻ em khiếm thị của Thành phố Hà Nội để các em có thể hòa nhập cộng đồng, sống tự lập và đóng góp cho xã hội. 

Khai-giang05

Từ năm 1988 tới nay, Trường Nguyễn Đình Chiểu áp dụng môi trường giáo dục hòa nhập trẻ khiếm thị với trẻ không khuyết tật nhằm giúp mang lại một môi trường học tập bình đẳng và toàn diện cho trẻ khiếm thị.

Khai-giang06

Năm học 2019 - 2020, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu chào đón 11 em học sinh khiếm thị vào học lớp 1 và 32 em học sinh khiếm thị vào học lớp 6.

Khai-giang08

Các em học sinh khiếm thị được các giáo viên nhà trường động viên, sẻ chia giúp các em tự tin hòa nhập với mọi người.

Khai-giang11

Giáo viên nhà trường luôn lắng nghe, chia sẻ với tình yêu thương đặc biệt dành cho các học sinh thân yêu của mình.

Khai-giang12

Nhiều em học sinh như cô giáo như người mẹ thứ hai, mọi chuyện từ nhỏ đến lớn đều được các em chia sẻ.

Khai-giang13 (2)

Rất dễ bắt gặp những tấm gương là các em học sinh giàu nghị lực, luôn vươn lên học tập tốt tại trường Nguyễn Đình Chiểu.

Khai-giang14

Trong tiếng nhạc rộn ràng, toàn thể cán bộ, giáo viên cùng học sinh toàn trường thực hiện lễ chào đón các em học sinh khiếm thị bước vào "ngôi nhà chung" Nguyễn Đình Chiểu.

Khai-giang15

Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, cô Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói lời động viên những học trò thân yêu: "Các em hãy tự tin bước đi trên con đường chinh phục tri thức, bởi xung quanh các em có rất nhiều những vòng tay tràn đầy yêu thương của thầy cô và bạn bè tiếp thêm nghị lực cho các em".

Khai-giang16

Các em chăm chú lắng nghe diễn văn khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và lời động viên, khích lệ của giáo viên nhà trường.

Khai-giang17

Cô Phạm Thị Kim Nga - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thực hiện nghi thức đánh chính thức khai giảng năm học mới.

Khai-giang18
Khai-giang19

Các tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc của các em được trình diễn trong lễ khai giảng thu hút sự chú ý và cổ vũ nhiệt tình từ giáo viên, phụ huynh cùng học sinh toàn trường.

Bình luận