Lễ phát ấn đền Trần 2019: An ninh được thắt chặt, số ấn phát không giới hạn

Hoàng Sơn (T/h)  - Thứ hai, 18/02/2019, 09:34 AM
Lễ phán ấn đền Trần sẽ diễn ra vào đêm (18/2), rạng sáng 19/2, và mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Theo dự kiến ấn đền Trần năm nay sẽ phát không giới hạn.

Qua trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho lễ hội đền Trần, bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định, Trưởng BTC lễ hội Đền Trần - cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội, đơn vị huy động tối đa lực lượng để lễ hội diễn ra thành công nhất. Tuy nhiên, đây là lễ hội lớn, lượng người đổ về đêm khai ấn rất đông nên khó tránh khỏi sai sót.

"Du khách nếu bị gây khó dễ, "chặt chém" thì điện vào số điện thoại đường dây nóng đã được chúng tôi thông báo công khai hoặc tới các điểm chốt trực được bố trí ở nhiều nơi trong Đền Trần thì sẽ có người xử lý" - bà Oanh nhấn mạnh.

11

Dòng người đổ về lễ hội đền Trần

Ở trong khu vực diễn ra lễ hội, để bảo đảm an toàn cho du khách, ban tổ chức (BTC) lễ hội đã cho lắp camera an ninh tại khu vực làm lễ và nhiều vị trí trong các đền để có biện pháp xử lý những người có hành vi phản cảm, như ném tiền vào kiệu ấn, "cướp" lộc trong đêm khai ấn.

Tại lễ hội đền Trần năm nay, công tác an ninh được thắt chặt hơn mọi năm. Tại các lối dẫn vào Đền Trần, nhiều tuyến đường đã được BTC cho dựng rào chắn để ngăn, không cho ôtô đi vào phía trong đền.

Theo ghi nhận của phóng viên, các dịch vụ ăn theo quanh khu vực Đền Trần như, các  bãi giữ xe, hàng quán mọc lên và giá phòng khách sạn, nhà nghỉ… đã bắt đầu tăng chóng mặt.

Khách sạn Vị Hoàng, Sơn Nam có giá phòng lên đến 1,5 triệu đồng/phòng đôi; 1 triệu đồng/phòng đơn. Mặc dù giá cả tăng cao chóng mặt là vậy nhưng nhân viên lễ tân còn cho biết, khách sạn này đến nay đã gần như hết phòng, khác hàng có nhu cầu nếu không đặt chỗ trước thì không còn phòng.

Tương tự, dọc tuyến đường 10 và một số tuyến đường gần Đền Trần, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn khi được hỏi đều trả lời đã hết phòng cho đêm 18-2 (đêm khai ấn). Nơi nào còn phòng thì giá đã tăng gấp đôi, gấp ba, từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/phòng.

Theo thông tin từ ban tổ chức (BTC), dự kiến lễ hội đền Trần năm nay số lượng ấn phát ra là không giới hạn.

Bình luận