Lẻn vào bệnh viện trộm điện thoại của người nhà bệnh nhân

Nam Anh  - Thứ năm, 28/01/2021, 14:12 PM
Các đối tượng lợi dụng sơ hở để lẻn vào bệnh viện để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, điện thoại của người nhà bệnh nhân.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tuấn Hải (SN 1973, trú tại 57C Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 25/01/2021, Công an phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy tiếp nhận tin trình báo của chị Đinh Th. (SN 2000; trú tại Bắc Từ Liêm) về việc bị mất trộm điện thoại chiếc iPhone 11 Promax khi trông người nhà tại Bệnh viện E.

Trom-cap01

Nguyễn Tuấn Hải tại cơ quan công an (Ảnh:CA)

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an phường Nghĩa Tân đã làm rõ đối tượng Nguyễn Tuấn Hải (SN 1973, trú tại 57C Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình) là thủ phạm vụ trộm cắp tài sản nêu trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận trưa ngày 25/01/2021 đã lợi dụng sơ hở đột nhập vào bệnh viện E để trộm cắp tài sản của người nhà bệnh nhân.

Sau khi lấy được chiếc điện thoại của chị Th, đối tượng đã mang đi bán với giá 8,5 triệu đồng. Theo hồ sơ, Nguyễn Tuấn Hải từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trom-cap02

Tang vật của vụ án (Ảnh:CA)

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cũng đã tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Đình Đào (SN 1978, trú tại: Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) để điều ra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 1h sáng ngày 30/12/2020, Đào đến Bệnh viện Bạch Mai với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến tầng 3 tòa nhà 21 tầng, quan sát xung quanh mọi người đều đang ngủ, đối tượng đã lẻn vào phòng bệnh nhân lấy trộm 2 chiếc điện thoại Nokia 2.1 và iPhone 6 Plus rồi mang đi bán được 1,4 triệu đồng.

Trom-cap03

Đỗ Đình Đào có 6 tiền án liên quan đến trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản (Ảnh:CA)

Đến khoảng 20h40’ cùng ngày, Đào quay lại bệnh viện tiếp tục trộm cắp tài sản thì bị nhân viên bảo vệ phát hiện, giữ lại và bàn giao cho Công an phường Phương Mai.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Đào từng có 6 tiền án liên quan đến trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và vừa ra tù tháng 8/2020.

Bình luận