Lì xì Tết Kỷ Hợi 2019 sao cho đúng?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 04/02/2019, 17:00 PM
Lì xì hay còn gọi là mừng tuổi đầu năm đã trở thành một phong tục quen thuộc trong ngày tết được lưu truyền từ bao đời nay.

Độ tuổi nhận và mừng lì xì

Xưa kia người ta quan niệm người lớn sẽ mừng tuổi trẻ nhỏ, còn người nhỏ không mừng tuổi người lớn, vì sẽ bị xem là hỗn. Tuy nhiên, ngày nay xã hội phát triển, con người cũng nghĩ khác đi, những người ít tuổi nhưng thành đạt, có gia đình thì vẫn có thể mừng tuổi người lớn tuổi như ông bà cha mẹ để chúc họ sức khỏe và an lành cho một năm sắp tới.

li-xi2

Bạn nên biết điều này khi lì xì Tết Kỷ hợi (Ảnh minh họa)

Không sử dụng những bao đỏ cũ màu

Những ngày tết nên hạn chế mừng tuổi trong những phong bao đã cũ màu, vì người ta sẽ cho rằng bạn không có tâm khi trao đi tiền mừng tuổi. Năm mới, nhiều thứ mới mẻ bắt đầu nên bắt buộc phải dùng phong bao mới.

Sử dụng tiền mới để trong bao lì xì

Những đồng tiền đó không đơn thuần là để sử dụng mà nó còn mang ý nghĩa khác, nó được xem như một món quà, một lời chúc sức khỏe cũng như nhiều lời chúc may mắn khác được thể hiện qua những đồng tiền mà người gửi muốn trao cho người nhận.

Để tiền lì xì chẵn

Theo quan niệm Á Đông số chẵn mang đến ý nghĩa may mắn. Để số tiền chẵn bên trong lì xì vào dịp Tết mang ý nghĩa may mắn hơn là tiền lẻ.

-> Những lưu ý khi cúng tất niên đón Tết Kỷ Hợi 2019

Video: Cách gói bánh chưng nhanh và đẹp mắt

Bình luận