Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2019: Nghỉ 5 ngày liên tục

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ năm, 21/02/2019, 16:00 PM
Bộ LĐTB&XH vừa công bố lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 áp dụng đối với người lao động trên cả nước.

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2019

lich-nghi-le-30-4-1-5-va-gio-to-hung-vuong-nam-2016-0

Cùng với 3 ngày nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.

Theo thông báo của Bộ LĐTB&XH, dịp lễ kỷ niệm Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, công chức, viên chức nghỉ từ thứ Hai (29/4) đến hết thứ Tư (1/5); đi làm bù vào thứ Bảy (4/5). Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp lễ 30/4, 1/5 được nghỉ 5 ngày.

Trong dịp nghỉ lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân. Bộ LĐTB-XH lưu ý, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Như vậy, cộng với 3 ngày nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.

Đây sẽ là một trong những dịp nghỉ lễ lớn nhất năm nên nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm sẽ tăng rất cao. Đây không chỉ là thời điểm những người xa quê trở về sum họp với gia đình mà còn là dịp lý tưởng để tổ chức những chuyến du lịch cùng bạn bè và người thân.  Những năm trước, trước ngày nghỉ lễ, nhiều tuyến đường trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ghi nhận tình trạng ùn tắc nghiêm trọng do lưu lượng xe tăng cao.

Chính vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nên có sự chuẩn bị từ trước để tránh tình trạng khan hiếm vé tàu xe hoặc chịu những chi phí đắt đỏ hơn so với ngày thường.

-> Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 chính thức

Xem thêm: Cận cảnh tượng gỗ Đạt Ma Sư tổ được rao bán 1,5 tỷ đồng tại hội chợ Xuân 2019

Bình luận