Liên tiếp các vụ thảm sát chấn động dư luận: Lo lắng về sự an toàn của người thân, gia đình

An Nguyên  - Thứ tư, 24/04/2019, 16:06 PM
Liên tiếp các vụ thảm sát mà nạn nhân là người trong cùng gia đình đã khiến cho nhiều người ám ảnh và sợ hãi về sự an toàn của chính người thân và gia đình mình.

Liên tiếp các vụ thảm sát, nhiều thành viên trong gia đình bị sát hại

Không chỉ có những vụ án nhỏ, chỉ 2 năm trở lại đây người dân liên tiếp phải chứng kiến nhiều vụ thảm sát xảy ra ở các tỉnh thành khác nhau trên cả nước với mức độ ngày càng táo tợn, hung hãn và tinh vi hơn.

Empty

Chân dung Lê Văn Luyện trong vụ thảm sát ở Bắc Giang

Ngày 24 tháng 8 năm 2011, một vụ giết người cướp của ở tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) đã khiến người dân bàng hoàng. Lê Văn Luyện, sinh năm 1993 đã xuống tay sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng cùng bé gái 18 tháng tuổi bằng nhiều vết chém, con gái lớn 8 tuổi thì bị chém đứt lìa bàn tay.

3 năm sau vụ thảm sát ở Bắc Giang, lại xảy ra vụ sát hại cả ba người trong một gia đình bằng búa. Hung thủ là Huỳnh Văn Tấn, 39 tuổi, ngụ tại Bến Tre. Nạn nhân là ba người trong gia đình nhà vợ gồm vợ, mẹ vợ và anh rể của y.

Đêm 20 tháng 1 năm 2015, một vụ thảm sát khiến cả núi rừng Tây Nguyên được phen chấn động. Bị phát hiện khi đang trộm chó, Nguyễn Văn Tiến, 23 tuổi, ngụ tại Biển Hồ, Pleiku đã nhẫn tâm sát hại cả gia đình 4 người, 2 người may mắn thoát chết nhưng bị thương nặng.

anh

Ba nạn nhân trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Cùng năm, vụ thảm sát tại ấp 1, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước khiến cả nước bàng hoàng. Nạn nhân là gia đình gồm 6 người được phát hiện bị giết chết tại nhà trong tư thế tay chân bị trói, miệng bị nhét giẻ và cứa cổ, duy chỉ có 1 cháu bé 18 tháng tuổi may mắn sống sót.

Không lâu sau đó ở Nam Định, Mai Thị Vóc, sinh năm 1975 đã dùng dao chém 5 người trong một gia đình khiến 3 người tử vong tại chỗ và hai người bị thương nặng.

Thảm sát - nỗi lo sợ, ám ảnh kinh hoàng của người dân

Còn rất nhiều vụ thảm sát kinh hoàng khiến cả gia đình chết thảm mà cần nhiều thời gian hơn để kể hết. Cụm từ “Thảm sát” không biết từ bao giờ đã trở nên không còn lạ lẫm trong cuộc sống và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của mỗi người.

Không ít người dân đã bày tỏ sự lo ngại đối với xã hội hiện nay, khi mà những vụ thảm sát vẫn liên tiếp xảy ra và ngày càng tinh vi, hung hãn mà nguyên nhân xuất phát từ những điều tưởng chừng rất vu vơ, đơn giản. Đã có nhiều bản án chung thân, tử hình được đưa ra đối với kẻ thủ ác nhưng từng đó là chưa đủ để những kẻ máu lạnh chùn tay và mở cho nạn nhân con đường sống.

1

Nỗi đau, sự kinh hoàng, lo lắng... sau mỗi vụ thảm sát sẽ còn đọng lại trong mỗi người dân

Nhìn lại tất cả những gì đã xảy ra trong suốt thời gian qua, người dân có lý do để lo sợ về sự an toàn của người thân, gia đình mình.

Rất cần những giải pháp để mỗi sáng bước ra khỏi nhà, mỗi người làm cha làm mẹ cảm thấy yên tâm và an toàn cho chính con cái, người thân của họ khi họ đang được che chở bởi gia đình.

 => Dòng chữ ám ảnh trên áo con trai nữ lao công khi khóc tuyệt vọng bên thi thể mẹ

 Xem thêm video: Người đàn ông hôn mê sâu khi bị cướp tấn công bất ngờ

Bình luận