Lo chen lấn tại Chùa Hương, du khách đi lễ từ nửa đêm

Xuân Mai  - Thứ năm, 22/02/2018, 06:59 AM
Để tránh chen lấn, ùn tắc khi đi trẩy hội nên nhiều đoàn du khách đã thuê đò đi lễ từ nửa đêm.

Lễ hội Chùa Hương chính thức khai mạc từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán và kéo dài tới hết tháng Ba (Âm lịch) hàng năm. Đây là một trong những lễ hội quy mô và kéo dài nhất cả nước hàng năm với hàng triệu du khách tới tham quan, trẩy hội.

Đặc biệt, trong những ngày đầu xuân năm mới lượng khách đổ về Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn thường tăng đột biến nên dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn tại lễ hội. Theo BTC Lễ hội Chùa Hương cho biết, chỉ tính riêng trong hai ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã có khoảng 10 vạn du khách tới Chùa Hương trong dịp này.

Clip: Du khách thuê đò đi lễ từ nửa đêm để tránh chen lấn, ùn tắc tại Chùa Hương.

Dù lượng du khách đông như vậy nhưng theo ghi nhận của PV, tình trạng ùn tắc cục bộ, chen lấn, xô đẩy nhau tại Lễ hội Chùa Hương năm nay chưa xảy ra. Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của BTC thì một trong những nguyên nhân chưa diễn ra việc ùn tắc là do nhiều đoàn du khách đã quyết định thuê đò đi trẩy hội từ nửa đêm vì tâm lý e ngại việc đi lễ chùa, vãn cảnh vào buổi sáng sẽ quá đông.

Cli-chua-huong2

Trong những ngày đầu khai hội Chùa Hương, dù lượng du khách thập phương tới đi lễ khá đông nhưng chưa xảy ra tình trạng chen lấn, ùn tắc cục bộ.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết dù có quy định về thời gian hoạt động dịch vụ chèo đò nhưng để phục vụ nhu cầu tham quan, trẩy hội của du khách nên nhiều nhà đò vẫn tiến hành đưa đón khách từ rất sớm. "Đến nay vẫn chưa ghi nhận sự cố nào về việc đò hoạt động quá sớm cả", ông Hậu cho biết.

Bình luận