Lộ clip "nhạy cảm" trong điện thoại, cô gái bị tống tiền

PV  - Thứ bảy, 12/01/2019, 14:13 PM

Phát hiện trong điện thoại di động của cô gái mang đến sửa có nhiều clip "nóng", nam nhân viên kỹ thuật đã lén sao chép rồi tìm cách tống tiền...

Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa làm rõ một vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố.

Trước đó, chị L. (20 tuổi, trú tại Hà Nội) mang điện thoại di động tới một cửa hàng điện thoại để sửa chữa, cài phần mềm.

Trong quá trình sửa chữa cho khách hàng thì Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên kỹ thuật ở cửa hàng phát hiện trong điện thoại của chị L. có một số clip ghi lại cảnh "nhạy cảm" của chị này với người yêu nên đã lén lưu trữ lại.

Clip-nhay-cam02

Phát hiện trong điện thoại của nạn nhân có nhiều clip "nhạy cảm", đối tượng đã lén sao chép lại để tống tiền (Ảnh minh họa).

>>>Con trai dọa phát tán “ảnh nóng” của cha ruột với bạn gái để tống tiền

Sau khi nghỉ việc tại cửa hàng sửa chữa điện thoại nêu trên, Khải đã dùng một tài khoản Facebook gửi tới chị L. một đoạn clip "nhạy cảm" mà đối tượng này đã lưu lại trước đây. Lo sợ những hình ảnh nhạy cảm của bị lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới cá nhân và gia đình mình, chị L. đã năn nỉ Khải xóa bỏ. Tuy nhiên, đối tượng này yêu cầu chị L. phải đưa tiền cho hắn nếu không sẽ phát tán clip.

Chưa dừng lại ở đó, Phùng Đức Khải sau đó còn nhiều lần gây sức ép bằng thủ đoạn tương tự để bắt chị L. đưa tài khoản internet banking để hắn tự tay chuyển khoản, chiếm đoạt tiếp số tiền 3 triệu đồng của nạn nhân.

Qua công tác nắm tình hình tội phạm trên mạng internet, các cán bộ PA05 đã nắm bắt được sự việc, mời nạn nhân lên cung cấp thông tin và đưa Phùng Đức Khải về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận hành vi của y, với tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận