Lo lắng học sinh bị trầm cảm từ bức vẽ, cô giáo nhận được lời giải thích bất ngờ

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Thứ ba, 22/10/2019, 13:35 PM
Bức vẽ của một đứa trẻ đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội khi nó có một mô tả hoàn toàn khác so với những gì giáo viên nghĩ.

Bức tranh của cậu học sinh khiến cô giáo nghĩ cậu bé bị trầm cảm

Theo cô giáo, ban đầu nhìn thấy bức vẽ gia đình 4 người, cô ngạc nhiên khi những gì minh họa trông giống như 4 người bị treo cổ với chiếc dây thừng dài.

buc tranh ve Giadinhvietnam

Bức tranh của cậu học sinh.

Lo lắng rằng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo gọi cậu học sinh để hỏi cậu có suy nghĩ gì khi vẽ bức tranh này. Bất ngờ thay, không như những gì cô nghĩ, câu trả lời của cậu học sinh khiến cô bật cười.

“Cuối tuần trước gia đình em mới đi lặn, em đã có chuyến đi rất vui nên quyết định minh họa trong bức tranh của mình” – cậu học trò ngây thơ đáp.

Lúc đó, nhìn kỹ hơn vào bức tranh, cô giáo đã nhận ra những “sợi dây thừng” thực sự là những ống thở có bong bóng nổi lên từ nó.

Cư dân mạng đã có những phản hồi thú vị. Một người mẹ nói rằng cô đã cho con trai 7 tuổi xem bức tranh: “Tôi đã đố con biết 4 người trong bức tranh đang làm gì, thằng bé không cần suy nghĩ lâu mà trả lời ngay: “Họ đang ở dưới nước, miệng họ ngậm ống thể để hỗ trợ họ thở”. Hóa ra trẻ em thực sự có thể hiểu được những bức tranh của chúng”.

Một cư dân mạng khác bình luận rằng đứa con 5 tuổi của cô cho rằng 4 người trong bức tranh đang bơi ở biển, trong khi đứa con 7 tuổi lại nói họ đang bay khinh khí cầu.

“Con nghĩ đó những bông hoa trên đầu của họ” – đứa trẻ 4 tuổi cho biết.

Tâm trí của những đứa trẻ thuần khiết đến nỗi chúng diễn giải bức tranh theo những cách ngây thơ như vậy.

-> Tình yêu có "hình hài" như thế nào trong mắt con trẻ?

Xem thêm: Cô bé 4 tuổi chia sẻ lần đầu gặp mẹ nuôi tan chảy triệu trái tim (Nguồn: The Sun)

Bình luận