Lo ngại thực trạng lấn chiếm đất đai ở khu vực dự án sân bay Long Thành

An Khê  - Thứ ba, 14/11/2017, 08:53 AM
Ngày 13/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Trước đó, theo Theo Tờ trình của Chính phủ về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Cảng hàng không quốc tế Long Thành được triển khai trên diện tích 5.000 ha, với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầm lên khu vực Đông Nam Á.

Dự án chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một đến năm 2025 là 5,45 tỷ USD. Để khởi công vào năm 2019, Chính phủ dự kiến tổng chi phí thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là hơn 1 tỷ USD.

Empty

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc - tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội trường - Ảnh: Đình Nam

Cả hai phương án Chính phủ đề xuất thêm vốn cho giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đều chưa thuyết phục được đại biểu Quốc hội.

Dự thảo nghị quyết nêu tổng mức đầu tư dự án là 22.938 tỷ đồng và nêu hai phương án về nguồn vốn bổ sung, ngoài 5.000 tỷ đồng đã được Quốc hội quyết.

Phương án 1: Bố trí bổ sung 15.000 tỷ đồng trong số 80.000 tỷ đồng cho các dự án quan trọng quốc gia theo Nghị quyết số 26/2016/QH14 ngày 10/11/2016 của Quốc hội và 2.938 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất, giao đất tái định cư giai đoạn đầu; trường hợp không đủ thì bố trí từ nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Phương án 2: Ngân sách Trung ương bố trí bổ sung kinh phí 17.938 tỷ đồng từ nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 để thực hiện dự án.

Nhận xét cả hai phương án đều gợn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai nói 15.000 tỷ ở phương án 1 đã dự kiến bố trí cho 4 dự án đường sắt và 10 dự án đường bộ, đều được cho là cấp thiết. Còn nếu phương án hai thì cũng chưa đúng với tinh thần tại nghị quyết của Quốc hội và chính Chính phủ cũng không nhất quán về sử dụng nguồn này.

Là đại biểu tỉnh Đồng Nai, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho biết, người dân địa phương mong muốn dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sớm được thực hiện bởi vì 12 năm qua gần như đó là dự án treo.

Bên cạnh việc cần bảo đảm tính khả thi của dự án này, đại biểu nhấn mạnh đến khâu giám sát việc thực thi. Bởi đã có rất nhiều những dự án lớn khi đưa ra thì rất đơn giản nhưng cuối cùng lại phình ra ghê gớm, gây ra bức xúc trong người dân và tạo ra nợ công.

Do đó, bên cạnh việc tiếp thu những vấn đề hết sức cụ thể về mặt kỹ thuật, về mặt kinh tế, đại biểu rất mong có được một sự giám sát thật chặt chẽ để mang lại niềm tin cho người dân và xây dựng được một công trình mới trong quá trình phát triển đất nước.

Empty

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường – Tp.Hà Nội phát biểu tại Hội trường

Bên cạnh đó, kinh nghiệm trên thế giới cho thấy khi hình thành một sân bay quốc tế từ 25 triệu đến 50 triệu hành khách thì thường sẽ kéo theo sự phát triển của các trung tâm thương mại, trung tâm logistic, trung tâm về cư trú cho cán bộ khu vực này. Sân bay Long Thành được quy hoạch với lưu lượng đến 100 triệu hành khách, cách Tp. Hồ Chí Minh 40km, cách Biên Hoà 30km, cách Vũng Tàu 70km, nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Do vậy chắc chắn sân bay Long Thành sẽ hình thành phát triển khu đô thị mới theo hướng dịch vụ và các trung tâm phát triển.

Việc hình thành khu tái định cư ở Bình Sơn với diện tích gần 290 ha sẽ phá vỡ quy hoạch để hình thành một thành phố sân bay hiện đại trong tương lai. Do đó, đại biểu đề nghị Chính phủ sớm xúc tiến quy hoạch ngay một thành phố Long Thành song song với quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành. Việc làm này không chỉ mang lại nguồn thu hàng trăm ngàn tỷ mà còn giúp hình thành trung tâm phát triển hiện đại ở khu vực Đông Nam Bộ.

Phát biểu giải trình, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể tiếp thu các ý kiến và mong muốn Quốc hội ủng hộ dự án. Bộ trưởng cho rằng, nếu theo tiến độ này thì 2025 mới đưa giai đoạn 1 của sân bay Long Thành vào hoạt động. 8 năm tới có thể nói là hết sức khó khăn cho ngành giao thông cũng như cho Tp.Hồ Chí Minh, vì sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải nghiêm trọng. Do đó, Bộ trưởng khẳng định việc triển khai sân bay Long Thành là đòi hỏi cấp thiết, là dự án quan trọng cấp quốc gia, đáp ứng nhu cầu thực tế, khi mà người dân, kể cả các nhà đầu tư và mục tiêu phát triển du lịch.

Về lo lắng của đại biểu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, Bộ trưởng Bộ Giao thông xác định đây là dự án trọng điểm quốc gia, ảnh hưởng rất nhiều hộ dân nên việc triển khai thực hiện cần hết sức thận trọng. Sau khi Quốc hội có ý kiến, Chính phủ phê duyệt, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cùng các bộ, ngành phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai rà soát từng phần việc sẽ thực hiện, lên phương án triển khai sao cho công khai minh bạch.

Bình luận