Lỡ tát người yêu khi cãi vã, tôi lo lắng em không chịu về ra mắt bố mẹ dịp Tết

Vũ Lan Phương  - Thứ ba, 08/01/2019, 08:12 AM

Chúng tôi không gặp nhau đã 1 tuần nay. Tôi rất hối hận về hành động khi nóng nảy của mình, tôi lo em sẽ không ra mắt bố mẹ tôi Tết này.

Yêu nhau đã 3 mùa xuân, tôi dự định sẽ đưa em về nhà ra mắt bố mẹ Tết này, thế mà mọi chuyện lại có nguy cơ đổ bể vì hành động không kiểm soát khi nóng giận của tôi.

Chuyện là sau đợt nghỉ Tết dương lịch, tôi có ngỏ ý sẽ đưa em về ra mắt bố mẹ. Em rất hào hứng, vì sau 3 năm tìm hiểu, hành động này của tôi cũng cho thấy tôi thực sự muốn gắn bó với em và tình yêu cũng đủ chín muồi để ra mắt bố mẹ hai bên. Chúng tôi là dân tỉnh lẻ, nên Tết này tôi thu xếp mời em về chơi nhà tôi trước.

cai

Trong lúc nóng giận, tôi đã tát em (Ảnh minh họa)

Vốn là người chu đáo, em đã lên cả danh sách những món quà cần mang sang nhà tôi trong lần gặp gỡ đầu tiên này. Tôi không có gì phải chê bai bởi sự chu đáo ấy, thế nhưng có điều gia đình tôi vốn không câu nệ quà cáp, em thì chu đáo đến mức sắm quá nhiều đồ tốn kém, trong khi thu nhập của em cũng chẳng rỉnh rang. Tôi khuyên em mua sắm bớt thôi, vì cái bố mẹ quan tâm là một cô dâu hiền thảo, nhưng em lại cho rằng tôi chưa hiểu tâm lý người già, con cái có quà nhiều thì sẽ yêu thương hơn.

Cuối tuần vừa rồi, chúng tôi đi mua sắm quần áo, em cũng lại quá cầu kỳ trong việc mua sắm, chọn váy vóc đắt tiền, mỹ phẩm cao cấp đến mức chúng tôi phải quẹt thẻ để thanh toán. Tôi nhắc nhở em nên biết tiết kiệm để sau có thể vun vén cho cuộc sống chung thì em nổi cáu, cho rằng tôi tiếc em thứ này, thứ kia. Chúng tôi cãi vã, và trong lúc không kiểm soát được tôi đã lỡ tay tát em. Khỏi nói, em đã khóc và bỏ đi, mặc tôi với cơn giận và đống đồ váy áo còn đang đợi thanh toán.

Chúng tôi không gặp nhau đã 1 tuần nay. Tôi rất hối hận về hành động khi nóng nảy của mình, tôi lo em sẽ không ra mắt bố mẹ tôi Tết này. Nhưng quả thực, nếu em cứ sống hoang phí, không tính toán như vậy thì tôi cũng rất lo cho cuộc sống chung sau này.

Tôi phải làm gì để vẹn đôi đường, đón Tết thật vui đây?

-> Bất ngờ vì lá thư tiên tri mô phỏng đúng đặc điểm người chồng tương lai

Video: Dân mạng ngưỡng mộ tình yêu của cặp vợ béo, chồng gầy (Nguồn: VnExpress)

Bình luận