Lộ tình tiết mới trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn

Mộc Lan  - Chủ nhật, 02/12/2018, 10:00 AM

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn đã được Viện KSND TPHCM trả hồ sơ làm rõ nhiều tình tiết mới.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn

Trí thức trẻ đưa tin, ngày 1/12, liên quan đến vụ "Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm quận 1, TPHCM" như đã thông tin, diễn biến mới nhất của vụ án TAND TPHCM cho biết vừa có quyết định trả toàn bộ hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát vào cuối tháng 3/2018 cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung.

Theo đó, Viện KSND TPHCM trả hồ sơ làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án. Đồng thời, trong quá trình điều tra có 1 nhân vật "bí ẩn" được các đối tượng khai là người được cho là có liên quan đến vụ án đó chính là bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở quận 5) có liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

chiem_quoc_thai_hinh_12_1

Chiêm Quốc Thái và vợ lúc còn mặn nồng

Theo tòa, bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP.HCM) đã chủ động gọi điện thoại cho bà Ngọc và Thanh đến nhà riêng ở chung cư tại quận 10. Qua xem xét hồ sơ, tòa nhận thấy bà Sen biết nội dung Ngọc thuê Thanh, trả 500 triệu để chém ông Thái và Thanh nhận số tiền này ở tại phòng khám của nữ bác sĩ.

Tòa cho rằng bà Sen là đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái. Do đó, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan công tố yêu cầu điều tra hành vi của người này.

chiemquocthai

Hình ảnh Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở lưng

Trước đó, cảnh sát xác định bác sĩ Trần Hoa Sen có nhận 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh. Tuy nhiên, người này cho rằng chỉ chuyển giùm chứ không biết rõ mục đích của vợ cũ Chiêm Quốc Thái. Vì vậy, cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

Trước đó, lần đầu tiên, kể từ khi xảy ra vụ truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nhận lời phỏng vấn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái chia sẻ: “Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Tôi muốn biết họ là ai, vì sao truy sát tôi và lo cho sự an nguy tính mạng của tôi nữa. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc thì bản thân không còn cảm thấy vui hay hả hê, thay vào đó là sốc.

h1-15416481191611492189275-15436514622851075539842

Bác sĩ Hoa Sen được yêu cầu điều tra bổ sung

Đến giờ tôi vẫn thực sự không tin Ngọc là chủ mưu sát hại tôi. Tôi vẫn nghĩ cô ấy bị xúi giục, cô ấy cũng là nạn nhân trong vụ này”.

Về bà Trần Hoa Sen, bác sĩ Chiêm Quốc Thái từng chia sẻ: “Chồng của bà Sen là bạn của tôi, chúng tôi chơi với nhau 20 năm nay. Cách đây 8 năm, bạn tôi lấy bà Sen, tôi biết bà ấy và thành bạn từ khi đó”.

=> Trường Giang bị khán giả kéo ngã, “quấy rối” ngay trên sân khấu

Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái kết hôn tại Mỹ. Do xảy ra nhiều mâu thuẫn, hai người có ý định chia tay.

Sau đó, ông Thái mua cho vợ một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) giá 1,5 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng) và bà Ngọc cam kết về Mỹ đơn phương xin ly hôn. Tuy nhiên, bà Ngọc không thực hiện thỏa thuận này.

Năm 2016, bà Ngọc đến TAND quận 1 (TP.HCM) nộp đơn ly hôn, đòi phân chia tài sản với số tiền lên đến 200 tỷ đồng. Vụ án được TAND quận 1 thụ lý và kéo dài từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2017 mới chuyển lên TAND TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 28/3/2018, ông Chiêm Quốc Thái bị nhóm người dùng dao truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hai tháng sau, công an bắt bà Ngọc và 5 người khác vì liên quan vụ chém ông Thái.

 Xem thêm video: Nam nhân viên quay lén khách đi vệ sinh

Bình luận