Loại vợ Chủ tịch tỉnh Cà Mau khỏi danh sách đoàn đi Nga

Tiểu Khả  - Chủ nhật, 09/09/2018, 08:58 AM
Bị báo chí phát hiện danh sách đoàn công tác đi Nga có tên vợ chủ tịch tỉnh tháp tùng không đúng mục đích nên ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch tỉnh đã loại bà này.

Ngày 9/9, thông tin từ Cà Mau cho biết, sau khi xảy ra chuyện ồn ào xung quanh việc UBND tỉnh Cà Mau đưa tên vợ của chủ tịch tỉnh này vào danh sách đoàn đi Nga không đúng thành phần thì ngay sau đó ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định loại vợ chủ tịch - bà Triệu Thu Hồng cùng một số doanh nghiệp không liên quan đến mục đích chuyến đi ra khỏi danh sách này.

Đoàn đi Nga lần này là đoàn công vụ tham gia Hội chợ World Food Moscow,  kết hợp khảo sát thị trường ở Nga, tìm cơ hội xúc tiến thương mại. Theo đó, đoàn đi từ ngày 12 đến 19/9/2018, do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải làm trưởng đoàn. Danh sách mới chỉ còn lại 4 cán bộ, 8 doanh nhân của các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu.

  

anh tru so uy ban ca mau

Trước đó, sau khi UBND tỉnh ra quyết định thành lập đoàn công tác đi Nga, báo chí thấy danh sách có nhiều người, doanh nghiệp cùng tham gia nhưng không đúng mục đích nên phản ánh vào tạo dư luận đặc biệt quan tâm. Trong danh sách này có nhiều người là ông chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện gió, xây lắp điện…, dù những người này không liên quan gì đến nội dung của chuyến đi, nếu như không muốn nói là “thừa”.

 Trả lời báo giới, ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở công thương Cà Mau nói rằng vợ chủ tịch tỉnh và số doanh nghiệp không liên quan tham gia đi cùng đoàn bằng kinh phí tự túc.

 Song, lý giải của người đứng đầu ngành công thương Cà Mau cũng không lấy làm thuyết phục cho mấy, khi Quyết định 1262/QĐ- UBND trước đó ghi rõ: Kinh phí sử dụng kinh phí xúc tiến thương mại đã giao cho Sở Công thương Cà Mau năm 2018 để chi.

 Trong đó, các thành viên hành chính, sự nghiệp mức chi theo quy định tại Thông tư số 102/2012/TT-BTC ngày 21/6/2012 của Bộ Tài chính là 4 cán bộ thuộc UBND tỉnh, Tỉnh đội, Trung tâm xúc tiến thương mại Cà Mau. Và sử dụng ngân sách Nhà nước hỗ trợ chi phí doanh nghiệp tham gia Đoàn.

 “Những người bị loại tên ra khỏi danh sách đều có tên trong quyết định trước đây, họ đi nhằm tham quan, du lịch, kinh phí tự túc”, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh nói và cho biết, việc những người này đi chung với đoàn như dự tính trước đó thì không có quy định nào nói rõ là đúng hay sai.

 

 Video: Cần Thơ - Đô thị sinh thái, sông nước đáng sống

Bình luận