‘Loạn’ giá vé tàu cao tốc đi tuyến đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

Thiên Bình  - Thứ sáu, 10/05/2019, 09:56 AM
Trên cùng một chuyến tàu cao tốc đi tuyến Minh Châu – Cái Rồng (Vân Đồn) nhưng lại có hai mức giá vé khác nhau khiến người dân và du khách không khỏi thắc mắc.

Trong thời gian gần đây, người dân địa phương cùng du khách đi tuyến tàu cao tốc Minh Châu – Cái Rồng và ngược lại không khỏi thắc mắc về giá vé của các đơn vị vận tải khai thác tuyến này. Không những giá vé tăng đồng loạt mà còn có hiện tượng trên cùng chuyến tàu nhưng đơn vị vận tải lại thu vé với mức giá khác nhau gây thắc mắc cho du khách và người dân địa phương.

Cụ thể, giá vé tàu ở tuyến này tăng từ 100.000 lên 120.000 đồng/lượt đối với người dân địa phương và 140.000 đồng/lượt đối với du khách.

20190501_074715

Việc các đơn vị vận tải khai thác nâng giá vé tàu cao tốc khiến người dân và du khách không khỏi thắc mắc

Bà Lý, người dân sinh sống ở xã đảo Minh Châu cho biết: “Trước đây giá vé tàu cao tốc từ Minh Châu đi Cái Rồng chỉ có 100.000 đồng/lượt. Nhưng giờ đồng loạt tăng lên 120.000/lượt. Đây là giá vé ưu tiên cho người dân địa phương, đối với du khách thì lại có mức thu riêng. Cùng thời kỳ năm ngoái giá vé tàu không tăng nhưng tự nhiên năm nay đột ngột tăng giá khiến người dân và du khách không khỏi thắc mắc. Giá vé tăng kéo theo đó là khoản chi cho việc đi lại của người dân cũng bị eo ẹp”.

Đối với nhiều du khách du lịch thường xuyên đi tham quan ở xã đảo Minh Châu (Vân Đồn) cũng không khỏi ngỡ ngàng khi giá vè tàu cao tốc nâng giá vé.

Chị Nguyễn Thị Hương, ở TP Hải Dương băn khoăn về giá vé: “Gia đình chúng tôi cũng hay đi du lịch ở Minh Châu. Mọi năm giá vé không tăng cao nhưng đột nhiên năm nay vé tàu cao tốc lên giá. Trẻ nhỏ thì quầy bán bán vé 100.000 đồng/lượt, còn người lớn thu 140.000/lượt. Giá có tăng nhưng chất lượng phục vụ của đơn vị vận tải không tăng theo”.

20190501_064126

Trên cùng tuyến tàu nhưng có 2 - 3 loại mức giá vé khác nhau

Phóng viên cũng liên hệ làm việc với một đơn vị vận tải Quyết Thắng có tàu cao tốc chạy tuyến Minh Châu – Cái Rồng (Vân Đồn) về mức giá vé vận tải tuyến này. Đơn vị này khẳng định: “Theo đúng quy định và niêm yết là 140.000 đồng/lượt còn 120.000 đồng/lượt là giá vé ưu tiên và 7 năm nay giá vé tàu vẫn như thế không tăng giá. Đơn vị vận tải phải chịu thua lỗ để phục vụ khách và việc giá cả đều theo quy định”.

Giá vé tàu cao tốc tăng không chỉ ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân địa phương mà còn ảnh hưởng đến ngành du lịch nhất là việc thu hút lượng khách đi tham quan các tuyến đảo Vân Đồn.

Theo tìm hiểu của phóng viên không chỉ có các đơn vị vận tải tàu cao tốc đi các tuyến đảo Vân Đồn  tăng giá vé mà các đơn vị đang khai thác tuyến Vân Đồn – Cô Tô và ngược lại cũng đồng loạt nâng giá vé gây phản ứng mạnh cho người dân và du khách.

Bình luận