Lợi dụng sơ hở, nhân viên ngân hàng "rút ruột" hơn 6 tỷ đồng ở máy ATM

PV  - Thứ bảy, 16/02/2019, 09:26 AM
Huy khai nhận quá trình làm ngân hàng đi tiếp quỹ máy ATM đã phát hiện thấy một số sơ hở trong quá trình tiếp tiền vào máy. Vì thiếu tiền trả nợ, đối tượng đã trộm cắp.

Văn phòng Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Quốc Huy (34 tuổi ở phố Nguyễn Hữu Cầu, TP Hải Dương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhân viên của một ngân hàng tiến hành tiếp quỹ tại 5 máy ATM đặt tại thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách, Cẩm Giàng, Thanh Miện phát hiện số tiền trên 6 tỷ đồng trong các khay đã "không cánh mà bay".

Ngay sau khi nhận được tin báo, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản và xác lập án để tập trung lực lượng đấu tranh.

Trom-cap01

Đối tượng Phạm Quốc Huy tại cơ quan công an.

>>>Giả nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng qua dịch vụ Internet Banking

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dựng lên đối tượng nghi vấn là Phạm Quốc Huy (34 tuổi ở phố Nguyễn Hữu Cầu, TP Hải Dương) và tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tiến hành đấu tranh, bước đầu Huy đã khai nhận quá trình làm ngân hàng đi tiếp quỹ máy ATM đã phát hiện thấy một số sơ hở trong quá trình tiếp tiền vào máy. Vì thiếu tiền trả nợ, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp số tiền trên.

Sau khi sự việc bị ngân hàng phát hiện, Huy đã tìm cách bỏ trốn và bị bắt giữ. Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng, khai thác mở rộng vụ án, thu hồi tài sản và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Video: Mẹ chú rể đôi co, "dằn mặt" CSGT.

Bình luận