Lợi ích của kỳ kinh nguyệt, những điều ngay cả chị em cũng không hay biết

Phương Vũ (T/H)  - Thứ hai, 30/04/2018, 09:15 AM
Kỳ kinh nguyệt thường được cho là "rắc rối phiền toái" với phái đẹp, nhất là khi bạn muốn đi chơi, đi du lịch...mà lại trong "ngày đèn đỏ". Thực ra nó không tệ như vậy.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết lợi ích của kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là yếu tố sinh lý quan trọng ở nữ giới. Chị em phụ nữ nếu biết được những lợi ích mà nó mang lại sẽ thấy thoải mái hơn khi ngày ấy đến.

loi-ich1

Kỳ kinh nguyệt có nhiều tác dụng đối với chị em phụ nữ (Ảnh minh họa)

-> Phụ nữ ngủ ngon, đời sống tình dục viên mãn hơn

Kỳ kinh nguyệt giúp phòng bệnh

Các nghiên cứu cho thấy rằng kỳ kinh nguyệt hằng tháng cùng việc rụng trứng thường xuyên là quá trình cần thiết để phòng ngừa loãng xương, ung thư vú và bệnh tim. Đây là những bệnh rất nguy hiểm ở người.

Kỳ kinh nguyệt giúp giảm tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể

Chu kỳ kinh nguyệt giúp phụ nữ tiêu hao và cân bằng lượng sắt trong cơ thể. Trong những ngày ấy, lượng máu mất đi đồng nghĩa với việc một lượng sắt nhất định đã được thải ra ngoài. Điển hình như bệnh hemochromatosis có thể dẫn đến rối loạn trao đổi chất trong cơ thể, thường xuất hiện ở những người có sự tích lũy sắt dư thừa nên hầu như không xuất hiện ở nữ giới.

Kỳ kinh nguyệt  tạo ra nhiều khoái cảm hơn

Theo bác sĩ phụ khoa Rebecca Booth - tác giả của quyển sách "Tuần lễ Venus: Khám phá bí mật của kỳ kinh nguyệt ở mọi lứa tuổi" - khi đến chu kì, mức testosterone tăng lên và điều này làm tăng ham muốn tình dục của bạn và cho phép bạn đạt khoái cảm nhanh hơn.

Kỳ kinh nguyệt làm cho ít bị sưng hơn

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng cơ thể ít bị sưng trong thời kỳ kinh nguyệt. Bác sĩ Booth cho rằng sự giảm nồng độ progesterone trong cơ thể gây ra tình trạng giữ nước và dẫn đến quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh hơn.

Kỳ kinh nguyệt làm chậm quá trình lão hóa

Một số chuyên gia y tế như Tiến sĩ Thomas Perls, một chuyên gia về tuổi thọ hàng đầu, tin rằng phụ nữ già chậm hơn so với nam giới nhờ kinh nguyệt gây ra tình trạng mất sắt trong cơ thể, và chính lượng sắt dư thừa đó là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa.

Video: Bài tập yoga giúp lưu giữ nét xuân trên gương mặt

Bình luận