Lợi ích sức khỏe của sữa nghệ

Phương Vũ  - Thứ ba, 20/02/2018, 08:00 AM
Sữa nghệ không những thơm mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong nghệ chứa chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống nấm, chống oxy hóa...

Trị ho và cảm lạnh

Sữa nghệ từ xa xưa được coi như một phương thuốc gia truyền điều trị ho mãn tính, đau rát cổ họng, chữa cảm lạnh cảm cúm. Bời đặc tính kháng sinh và kháng khuẩn của bột nghệ và đặc tính dịu mát của sữa giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

loi-ich

Sữa nghệ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh minh họa)

-> Chế độ ăn giúp ngăn ngừa viêm xoang tái phát

Giảm đau đầu

Sữa nghệ giúp giảm đau đầu hiệu quả mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Bột nghệ kết hợp với sữa là một loại thực phẩm chống oxy hóa tuyệt vời, đặc biệt nó còn có nhiều dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể. Nếu bạn bị đau đầu kèm theo các triệu chứng như nghẹt mũi hoặc cảm lạnh, sữa nghệ là phương thuốc hiệu quả nhất.

Tốt cho gan

Gan là bộ phận giúp cơ thể thải độc. Nó hoạt động cả ngày lẫn đêm để loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Củ nghệ được biết đến để hỗ trợ các chức năng này, giúp sửa chữa các mô gan.

Chất curcumin có trong nghệ còn giúp làm tiết các enzyme loại bỏ chất gây ung thư khỏi cơ thể. Do đó, thức uống này là một phương thuốc tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường vì gan của những người này thường bị hư hỏng.

Tốt cho tiêu hóa

Sữa nghệ làm tăng việc sản xuất mật, giúp tiêu hóa thức ăn, làm giảm các các triệu chứng trào ngược axit và đầy hơi.

Giúp làm sạch máu

Sữa nghệ giúplàm tăng lưu thông máu bằng cách tăng chức năng của hệ bạch huyết. Nó làm sạch máu và làm tăng sự hấp thụ oxy trong máu.

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

Bình luận