Lời khai lạnh gáy của người mẹ cùng chồng hờ bạo hành con ruột tới tử vong

Gia Hân  - Thứ bảy, 04/04/2020, 13:00 PM
Tại cơ quan Công an, vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh khai nhận, từ đầu tháng 3/2020 cả 2 thường xuyên đánh đập, bạo hành cháu M.

Khởi tố hành vi “giết người” đối với cặp vợ chồng bạo hành con tới tử vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam thời hạn 4 tháng đối với vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1991, đều trú tại ngõ 46 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “giết người”.

dongda-1585913347253251828566

Hai bị can Tuấn, Lan Anh và hình ảnh cháu M.M. bị hành hạ - Ảnh: Công an cung cấp

Tiến hành khám nghiệm, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não với nhiều thương tích ở vùng đỉnh và thái dương, chảy máu não, gãy răng, đùi tụ máu…

Nạn nhân là cháu N.N.M.M (sinh năm 2017), là con ruột của Nguyễn Thị Lan Anh. Vụ việc chỉ được phát hiện khi cháu M. được bố mẹ đưa tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu vào ngày 30/3 trong tình trạng đa chấn thương, tử vong ngay sau đó. Nghi ngờ có hành vi bạo hành, Bệnh viện đã báo cơ quan chức năng.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện bài viết được cho là của bà ngoại của cháu bé, tố vợ chồng Lan Anh đánh đập, hành hạ cháu bé suốt 23 ngày khiến cháu tử vong thương tâm.

Ngày 2/3, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ tội danh giết người.

Ngày 3/4, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Công an quận Đống Đa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với cặp vợ chồng mất nhân tính này để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lời khai của người mẹ máu lạnh

Tại cơ quan Công an, vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh khai nhận, từ đầu tháng 3.2020 cả 2 thường xuyên đánh đập, bạo hành cháu N.N.M.M (sinh năm 2017, con riêng của Nguyễn Thị Lan Anh).

Đáng chú ý, từ 8h đến 23h ngày 29/3, cả 2 đã không cho cháu ăn uống, dùng chân tay và cán chổi bằng kim loại đánh liên tiếp vào người cháu M.

Đến 8h30 ngày 30/3, thấy cháu mệt, Lan Anh cho uống sữa nhưng cháu M. nôn và ngất. Khi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu, nhưng chưa đến được bệnh viện thì cháu M. đã tử vong.

Liên quan tới vụ việc nói trên, trả lời PV báo Gia đình Việt Nam, Luật sư Nguyễn Anh Thơm khẳng định, Điều 13 BLHS đã quy định “Người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác, thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự” 

"Nếu có căn cứ xác định, người mẹ và cha dượng đã có hành vi sử dụng vũ lực bạo hành cháu bé gây tử vong thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Giết người theo điểm b, n Khoản 1 Điều 123 BLHS 2015 với tình tiết định khung cơ bản là giết người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ. Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt mức hình phạt cao nhất tử hình là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật", Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định.

Vụ bé 3 tuổi bị bạo hành tới tử vong: "Mẹ cháu bé có quan hệ rất phức tạp"

 

Bình luận