Thứ ba, 26/05/2020

lòng tốt

 • CEO Twitter: “Tôi muốn cho hết tài sản của mình”
  Đời sống 20 giờ trước

  “Tôi muốn cho đi tất cả số tài sản của mình trong đời. Tôi muốn thấy những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang giúp đỡ mọi người” – Tỷ phú Jack Dorsey chia sẻ.

 • Cốc sữa lúc gian nan đổi lấy một cuộc đời
  NGẪM 2 tháng trước

  Đôi khi giúp đỡ người khác dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng đối với người đang trong lúc khốn khó, đó có thể là một ân huệ họ sẽ khắc cốt ghi tâm suốt đời.

 • Bé gái thoát chết trong động đất Tứ Xuyên trốn gia đình tới Vũ Hán chống dịch
  Gia đình 2 tháng trước

  Đã từng được các nhân viên y tế cứu thoát khỏi đống đổ nát trong trận động đất Tứ Xuyên 12 năm trước, She Sha quyết tâm xin vào chiến tuyến, cùng tham gia chống dịch Covid-19.

 • Thiên lương tử tế là chìa khóa thành công
  NGẪM 4 tháng trước

  Dạy trẻ quan tâm đến người khác có thể là cách tốt nhất để chuẩn bị cho chúng một cuộc sống thành công và trọn vẹn. Thay vì dạy con phải thành công, hãy dạy con sống tử tế.

 • 5 câu chuyện nhân văn truyền cảm hứng cho hàng triệu người
  NGẪM 5 tháng trước

  Những câu chuyện này không chỉ tạo niềm tin cho cộng đồng về tình người trong cuộc sống mà còn tạo cảm hứng, lan truyền những điều tốt đẹp cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

 • 5 việc làm của trẻ thơ khiến người lớn phải nhìn lại mình
  Gia đình 5 tháng trước

  Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những việc làm của các em đã khiến nhiều người phải nhìn lại mình để thấy cuộc sống này đang cần nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa.

 • Cậu bé chia sẻ socola cho tài xế xe rác lay động triệu trái tim
  Gia đình 6 tháng trước

  Hình ảnh cậu bé chia sẻ thanh socola cho tài xế xe rác không chỉ là bài học dạy con trân trọng mọi nghề nghiệp mà còn là thông điệp lan tỏa lòng tốt.

 • Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi “tái sinh” 2 cuộc đời
  NGẪM 6 tháng trước

  Nhà văn Mark Twain đã từng nói: “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe, người mù có thể thấy”. Lòng tốt chính là món quà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

 • Tài xế taxi Vinasun gây tai nạn rồi bỏ đi: Từ bao giờ con người trở nên vô tâm đến đáng sợ!
  Tin tức 10 tháng trước

  Trong suốt vài tiếng đồng hồ, 2 nạn nhân vụ tài xế taxi Vinasun đâm chết người không hề nhận được bất cứ sự trợ giúp nào dù có hơn chục người qua lại.

 • Lòng tốt như hương thơm giữa đời, để nó bay đi
  NGẪM 1 năm trước

  Theo giáo lý nhà Phật, mọi điều trên đời này tùy duyên. Hãy mở lòng với ba mẩu chuyện đơn giản và sâu lắng, có thể giúp bạn mở lòng ra…