Lớp học tiếng Anh miễn phí cho con em tiểu thương tại chợ nổi Cái Răng

Thụy vũ  - Thứ tư, 12/06/2019, 09:11 AM
Thông qua khóa học, sẽ giúp các em học sinh tại Chợ nổi Cái Răng được học tập và rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách nước ngoài.
IMG20190611094453

Lớp học tiếng Anh miễn phí

Ngày 11/6, tại chợ nổi Cái Răng, UBND quận Cái Răng đã phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Huyền Lê khai giảng khóa học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho gần 40 học viên. Đối tượng theo học là con em của các tiểu thương buôn bán trên chợ nổi, thường xuyên giao tiếp với khách nước ngoài.

IMG20190611101112

Cô Lê Thị Huyền cùng giáo viên nước ngoài giới thiệu về khóa học cho các em học sinh trong ngày khai giảng.

Cô Lê Thị Huyền (Trung tâm ngoại ngữ Huyền Lê) cho biết: Mục tiêu của lớp học này nhằm trang bị cho học viên kỹ năng giao tiếp với khách nước ngoài bằng tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Giáo trình cho lớp học này được soạn riêng. Ngoài việc giúp bà con thuận tiện trong kinh doanh mua bán với du khách nước ngoài, giáo viên giảng dạy sẽ lồng ghép một số nội dung khác nhằm quảng bá nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

IMG20190611094822

Giáo viên Tạ Minh Khôi hướng dẫn cho các em học sinh trong ngày khai giảng.

Ông Nguyễn Thanh Chính - người tài trợ miễn phí mặt bằng cho lớp học chia sẻ: “Nhìn mấy đứa nhỏ ngồi học say mê dưới sự giảng dạy nhiệt tình của các giáo viên, tiểu thương bọn tôi vui lắm.

Ngoài việc tạo không gian kinh doanh thông thoáng trong cơ chế, chính sách đối với những hộ tham gia mua bán trên chợ nổi thì những lớp học như thế này là rất cần thiết. Nó chứng tỏ sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị của di sản văn hóa phi vật thể- Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”.

IMG20190611094617

Được biết lớp học này sẽ kéo dài trong 7 tuần và những học viên đạt kết quả học tập tốt sẽ được cấp chứng chỉ.

Bình luận