Lừa bán khẩu trang y tế qua mạng chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Trịnh Tuyên  - Thứ ba, 18/02/2020, 14:12 PM
Ngày 18/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Lê Thị Liên, SN 1992 ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng bán tin khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành xác minh và lập án đấu tranh. Qúa trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên.

Lua_ban_khau_trang_2_f30f385869

Đối tượng Lê Thị Liên tại cơ quan công an

Tiến hành triệu tập Lê Thị Liên đến làm việc, bước đầu đối tượng này khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở Thành phố Đà Nẵng và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2/2020, chị L.T.M ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa đã liên lạc với Liên trên tài khản Facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2/2020, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ mãi không thấy hàng gửi về chị M. mới biết mình bị Liên lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên, sinh năm 1992 ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bình luận