Lừa "chạy" xin việc, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ hai, 29/05/2017, 14:12 PM
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Phương (52 tuổi), HKTT tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2014 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai nhận được nhiều đơn thư tố giác từ các bị hại về việc bị Trần Thị Kim Phương có hành vi lừa đảo nhận chạy xin việc vào các cơ quan nhà nước. Chị Phương cam kết có thể chạy việc được tại nhiều cơ quan nhà nước, trường đại học, ngân hàng.

 lua-quotchayquot-xin-viec-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-giadinhvietnam.com 1

Trần Thị Kim Phương có hành vi lừa đảo xin việc với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng (ảnh C.A cung cấp)

Để những người có nhu cầu xin việc, đối tượng Phương đã dựa vào vị trí của một số người nào đó hiện đang công tác trong các cơ quan nhà nước mà chị biết nhằm để tạo niềm tin với các bị hại và gia đình bị hại. Vì thế, các bị hại tin tưởng chuyển tiền cho đối tượng để nhờ xin được việc làm tại các cơ quan trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua điều tra, hiện tại số tiền Phương nhận để xin việc cho mỗi trường hợp từ 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng. Phương đã chiếm đoạt số tiền có thể lên đến 70 tỷ đồng. Khi nhận tiền, để các bị hại an tâm hơn, Trần Thị Kim Phương đã viết giấy vay tiền mà không viết giấy hứa đảm bảo xin việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trần Thị Kim Phương.

Hiện, công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Long Hà

Từ khóa:
Bình luận