Lựa chọn nệm phù hợp để có giấc ngủ ngon

Thứ sáu, 14/10/2016, 07:14 AM
Theo Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Vĩnh Thống, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TPHCM, hầu hết chúng ta đều có trải nghiệm về ảnh hưởng của chất lượng nệm đối với giấc ngủ

Lựa một tấm nệm thích hợp khi nằm ngủ là thật sự cần thiết để tránh đau lưng,  hạn chế các tổn thương cột sống khi nằm nghỉ, giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống thắt lưng, từ đó tránh chấn thương đốt sống, đĩa đệm và những phần khác trên cột sống.”  Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Vĩnh Thống, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết.

 lua-chon-nem-phu-hop-de-co-giac-ngu-ngon-giadinhvietnam.com 1

Kymdan đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Bằng các nghiên cứu khoa học các chuyên gia y tế đã khẳng định mỗi con người chúng ta dành 1/3 cuộc đời mình để ngủ nghỉ. Nhưng đến 99% không biết tấm nệm như thế nào là tốt nhất cho cơ thể, không phải ai cũng là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được tấm nệm thích hợp và tốt cho sức khỏe của gia đình mình.

Theo Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Vĩnh Thống, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TPHCM, hầu hết chúng ta đều có ít nhiều trải nghiệm về ảnh hưởng của chất lượng nệm đối với giấc ngủ và sức khoẻ. Nệm có chất lượng tốt giúp ta có giấc ngủ ngon, sâu. Buổi sáng thức dậy sẽ thấy người thoải mái tươi tỉnh và đủ năng lực cho ngày làm việc mới. Còn nằm ngủ trên nệm có chất lượng kém sẽ gây ra tình trạng khó ngủ hoặc không ngủ được, đau nhức cột sống thắt lưng, thậm chí ê ẩm toàn thân.

 “Khi chọn nệm sử dụng thì phải chọn loại thích hợp, chọn tấm nệm quá mềm sẽ làm cong, võng cột sống. Đây là tác nhân gây ra các chứng bệnh cột sống về sau. Còn tấm nệm quá cứng không có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, thoải mái nên khó đem lại giấc ngủ ngon. Khi giấc ngủ tốt thì các cấu trúc như gân cơ, dây chằng và các cấu trúc khác của cột sống được thư giãn hoàn toàn (relax). Nhờ tình trạng thư giãn này mà các tổn thương bệnh lý cột sống nếu có thì có cơ hội hồi phục”?,  Bác Sỹ Thống tư vấn.

Từ thực tiễn tư vấn và điều trị cho bệnh nhân bị đau cột sống, Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Vĩnh Thống khuyên bệnh nhân nên dùng nệm Kymdan, bởi theo ông Công ty Kymdan cung cấp nệm với các cấp độ cứng khác nhau phù hợp với thể trọng, thể trạng mỗi người:  Độ cứng cấp độ 1- Cứng chuẩn phổ thông  phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của người bình thường từ trẻ sơ sinh đến người trưởng thành có thể trọng nhỏ hơn 80kg.

Độ cứng cấp độ 2 - Cứng chuẩn đặc biệt phù hợp cho người chưa quen sử dụng nệm trước đây, người có bệnh lý về cột sống (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau cột sống thắt lưng cơ năng, tổn thương cơ, dây chằng vùng cột sống…) và người có thể trọng từ 80kg-100kg.

Độ cứng cấp độ 3- Siêu cứng dành cho người có bệnh lý cột sống nặng và người có thể trọng lớn hơn 100kg, từ đó giúp chúng ta chọn lựa kiểu nệm phù hợp và tốt cho sức khỏe nhất. Kymdan đã thực sự mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng về giấc ngủ bởi độ cứng của nệm Kymdan nâng đỡ tối đa cột sống người nằm, giúp thẳng cột sống, không gây cong võng. Đây là tính chất cần thiết của nệm vì không gây đau lưng sau khi ngủ, tốt cho người già cũng như trẻ em đang trong giai đọan phát triển cột sống.

Được biết đến nay Kymdan đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mới đây, sản phẩm nệm và gối KYMDAN đã được UL (Underwriters Laboratories) - một tổ chức của Hoa Kỳ có uy tín trên toàn thế giới đã kiểm nghiệm và xác nhận sản phẩm làm từ 100% cao su thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn an toàn; Tổ chức Bureaus Veritas kiểm nghiệm và xác nhận sản phẩm KYMDAN an toàn, đạt chuẩn kháng cháy của Hoa Kỳ 16 CFR 1632 và 1633.

Quỳnh Giang

                                                                                                       

Từ khóa:
Bình luận
Xem Nhiều
Tin Mới