Lừa đảo chạy việc ngành công an, xin biển số xe đẹp chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Văn Đức - Hồng Thắm  - Thứ năm, 09/08/2018, 19:55 PM
Với thủ đoạn "nổ" có mối quan thân thiết với những người có chức vụ, có thể chạy việc vào ngành công an, xin biển số xe đẹp, Phước đã chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Ngày 9/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Bá Phước (36 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Cần Thơ), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1_169176

Bị can Nguyễn Bá Phước - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Công an huyện Phong Điền có tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Thanh Đ. (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều), tố cáo Phước có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phước nói với Đ. rằng Phước có mối quan hệ rộng, thân thiết với nhiều người có chức vụ nên có thể xin được biển số xe 65A-139.79 cho anh Đ với giá 5.000 USD (tương tương 113 triệu đồng). Tuy nhiên, anh Đ. phải đưa trước cho Phước 60 triệu để lo “thủ tục”. Sau đó, anh Đ. phát hiện biển số xe trên đã có người sử dụng nên đòi lại tiền, nhưng Phước không trả mà còn trốn tránh.

Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận, vào năm 2014, Phước đã lừa đảo chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn L. (ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) 30 triệu đồng khi hứa hẹn xin cho con của ông L. đi nghĩa vụ công an. Cũng với thủ đoạn phô trương về mối quan hệ “ảo” với những người có chức vụ, Phước đã chiếm đoạt của chị Đặng Thị Thu H. (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) 150 triệu đồng, với lời hứa xin cho chị H vào được ngành Công an. Ngoài ra, Phước khai nhận một số vụ lừa đảo khác trên địa bàn các quận, huyện của TP Cần Thơ với thủ đoạn tương tự.

 Hiện Công an huyện Phong Điền đang tiếp tục xác minh để làm rõ.

Video: Trải nghiệm hệ thống massage Gia đình KQ tại Cần Thơ

Bình luận