Lừa gửi quà từ nước ngoài về để chiếm đoạt 900 triệu đồng

Thu Huyền  - Thứ ba, 30/06/2020, 20:13 PM
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng nước ngoài quen phụ nữ qua mạng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lua dao nguoi nuoc ngoai

Đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin vừa bị bắt giữ

Theo đó, Phòng CSHS Công an Thanh Hóa đã phá Chuyên án 620L, điều tra làm rõ và bắt tạm giam đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin, sinh năm 1986 mang quốc tịch Nigeria về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào đầu tháng 5/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H, sinh năm 1980 ở phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn về việc bị một đối tượng người nước ngoài quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Nhận được tin báo của người bị hại, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra làm rõ.

Sau thời gian kiên trì điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh hóa đã phát hiện đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin khai nhận: Do biết tâm lý phụ nữ Việt Nam rất thích được nhận quà từ nước ngoài về nên Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã sang Việt Nam, câu kết với một số đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh và lên mạng xã hội facebook với nick name Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam.

Sau khi làm quen, bọn chúng đã trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" này qua các nhân viên hàng không cầm về với điều kiện là những người nhận quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên hàng không.

Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu đồng và một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo, ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức trên xin báo cho trực ban Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Bình luận