Luật sư 41 tuổi kiện cha mẹ vì không chu cấp vô thời hạn

T. Linh (Theo Odditycentral)  - Thứ sáu, 09/10/2020, 14:30 PM
Mới đây, một luật sư 41 tuổi đã kiện cha mẹ mình ra tòa để buộc họ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho anh ta vô thời hạn.

Người đàn ông sống ở London, chưa được xác định danh tính cho biết cha mẹ anh ta đã cố tình tạo điều kiện để anh sống phụ thuộc trong 20 năm qua. Gần đây, họ lại cắt giảm đáng kể số tiền hỗ trợ tài chính cho anh vì tình cảm gia đình rạn nứt.  

Anh ta muốn một thẩm phán phán quyết rằng cha mẹ cần tiếp tục hỗ trợ tài chính, anh còn viện dẫn các luật liên quan đến hôn nhân và trẻ em để thuyết phục quan tòa.

Điều ngạc nhiên là vị luật sự 41 tuổi đã thất nghiệp nhiều năm nay lại đang sống trong một căn hộ ở trung tâm London do chính cha mẹ anh làm chủ. Họ cũng đã thanh toán tất cả các hóa đơn điện nước cho anh, anh không phải trả bất kì chi phí nào. Nhưng với anh ta, điều đó vẫn chưa đủ.

kien cha me Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Thẩm phán James Munby nhận định: “Cha mẹ đã hỗ trợ tài chính cho anh ta trong nhiều năm, đến bây giờ vẫn ạy, chỉ là ở mức độ nào đó. Họ đã cho phép anh ta sống trong một căn hộ ở trung tâm London, đồng thời thanh toán mọi hóa đơn cho anh ta. Sau đó, mối quan hệ giữa nguyên đơn và cha mẹ mình, đặc biệt là người cha, đã xấu đi, khiến số tiền trợ cấp giảm theo. Nguyên đơn khẳng định dù vô tình hay cố ý thì cha mẹ cũng đã tạo điều kiện để anh ta quen sống dựa dẫm vào họ suốt hơn 20 năm".

Cha mẹ của người đàn ông này hiện đang sống ở Dubai đã yêu cầu tòa án bác bỏ đơn kiện. Đó cũng chính là lựa chọn của Thẩm phán khi tuyên bố đơn kiện của anh ta sẽ bị bác bỏ thẳng thừng. Không chỉ vậy, người đàn ông này còn phải chịu án phí gần 60.000 GBP (hơn 75.000 USD).

Đây không phải là lần đầu tiên tòa án tiếp nhận hồ sơ của con cái đã trưởng thành kiện cha mẹ để buộc họ tiếp tục hỗ trợ về mặt tài chính. Tháng 8 vừa qua, Tòa án Tối cao của Ý đã ra phán quyết rằng cha mẹ của một người đàn ông 35 tuổi không có nghĩa vụ phải tiếp tục chu cấp cho con cái.

Sự phụ thuộc của những người được gọi là “trẻ sơ sinh trưởng thành” vào cha mẹ của chúng đã là một chủ đề mới nóng trong những năm gần đây. Một vài năm trước, một cặp vợ chồng đã kiện đứa con trai 30 tuổi của họ vì không chịu dọn ra ở tiêng. Chỉ tháng trước, một người đàn ông 30 tuổi kiện mẹ ruột vì đuổi anh ta ra khỏi nhà.

-> Con cái không phải là tấm "thẻ bảo hiểm" lúc cha mẹ về già

Bình luận