Luật sư Trương Anh Tú và Phạm Ngọc Minh nhận lời hỗ trợ pháp lý vụ hành hung phóng viên

Xuân Hải  - Thứ tư, 25/07/2018, 11:29 AM
Hai luật sư đã nhận lời hỗ trợ pháp lý cho vụ việc 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị đe đọa, hành hung, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp xảy ra ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Sáng 25/7, Luật sư Trương Anh Tú (Chủ tịch TAT Law firm) và luật sư Phạm Ngọc Minh (Công ty Luật TNHH Everest) cho biết, cả 2 luật sư đã nhận lời đồng ý hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị đe dọa, hành hung, hủy hoại tài sản, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và thẻ dự họp báo Chính phủ khi đến làm việc tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 18/7/2018, phóng viên H.L và H.S của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông). Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng trong đó có người tên Huy uy hiếp đập điện thoại, chặt thẻ hội viên hội nhà báo, Thẻ dự họp báo Chính phủ và dùng những lời lẽ đe dọa cho “xã hội đen” xử, đe dọa cắt gân...

hanhhungphongvien

Ông Bùi Quốc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh - chi nhánh Đồng Nai (áo xanh) là người dùng dao uy hiếp, đe dọa, hủy hoại tài sản của phóng viên khi đến công ty làm việc

>>>Vụ phóng viên bị người của Công ty TNHH Quốc tế Mai Linh đe dọa cắt gân: Có dấu hiệu phạm 2 tội danh

Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên đã bị 2 đối tượng của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Theo xác định của phóng viên, ông Bùi Quốc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh - chi nhánh Đồng Nai là người đã dùng dao, búa đinh, kìm uy hiếp, đe dọa cắt gân phóng viên, hủy hoại tài sản (2 chiếc điện thoại) và chặt 3 thẻ của phóng viên Báo Gia đình Việt Nam.

Báo Gia đình Việt Nam lên án những hành vi coi thường pháp luật, sức khỏe tính mạng người khác của công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh và quyết tâm đấu tranh đến cùng với những hành vi ngang tàng, hống hách này.

“Với những hành vi coi thường pháp luật, cản trở phóng viên tác nghiệp như vậy chúng tôi sẽ kiên quyết đấu tranh đến cùng. Hiện báo Gia đình Việt Nam đã có văn bản gửi đến Hội nhà báo; Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan chức năng khác yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Qua sự việc này chúng tôi cũng mong các cơ quan có thẩm quyền cũng như các cơ quan báo chí cần vào cuộc mạnh mẽ để loại trừ những phần tử xấu cản trở báo chí trong quá trình tác nghiệp đúng pháp luật”, ông Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam cho hay.

Hôm nay hạn cuối báo cáo vụ phóng viên bị đe dọa, hủy hoại tài sản

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có chỉ đạo giao cho Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhà báo theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/7/2018 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ

Cùng với đó, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 443 gửi Công an quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán nêu rõ: "Nhận thấy, đây là sự việc nghiêm trọng, gây thiệt hại về tinh thần, sức khỏe và tài sản của nhà báo, phóng viên, hội viên khi tác nghiệp.

Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật. Và thông báo kết quả với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản".

Toàn bộ diễn biến vụ việc 2 Pv bị hành hung, dọa cắt gân khi tác nghiệp tại Công ty TNHH Đấu tư quốc tế Mai Linh

Bình luận