Lương Thế Thành - "Nhìn vợ cười thả ga, tôi mong cuộc sống cứ bình yên mãi"

Thứ hai, 13/02/2017, 10:54 AM

Ở bên Thúy Diễm rất bình yên, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, như thể chỉ cần được ở cùng nhau, cả hai có thể đổi thay được thế giới vậy” – Chàng diễn viên điển trai Lương Thế Thành chia sẻ.

Chào Lương Thế Thành, cuộc sống của anh kể từ khi kết hôn với Thúy Diễm đã thay đổi như thế nào?

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 1

Lương Thế Thành sinh năm 1982, tại tỉnh Tiền Giang

Tính đến giờ đã hơn nửa năm từ ngày tôi và Thúy Diễm về chung "một nhà", không chỉ tôi mà cả bà xã vẫn luôn tìm thấy những điều thú vị mỗi ngày. Có gia đình nhỏ thật sự, tôi cảm nhận được sự yên bình, ấm cúng. Mỗi ngày của chúng tôi đều là những chuỗi ngày vui vẻ, chúng tôi chia sẻ với nhau mọi thứ, chăm sóc kỹ càng hơn. Khi có một người vợ xinh đẹp hết mực yêu thương mình chờ đợi ở nhà, dù đi xa, ra ngoài làm việc gì, tôi cũng muốn nhanh chóng hoàn thành và trở về tổ ấm của mình. Đây là cảm giác ấm áp mà khi độc thân tôi không có được. Ở bên Thúy Diễm rất bình yên, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hẳn. Như thể chỉ cần được ở cùng nhau, cả hai có thể đổi thay được thế giới vậy. Tôi cảm thấy mình thật sự có phúc lắm mới lấy được Thúy Diễm làm vợ.

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 2

Năm 2003, anh thi đậu vào trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Tp.HCM

Điều gì khiến anh cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh Thúy Diễm?

Một thời gian tạm biệt cuộc sống độc thân, tôi không cảm nhận hôn nhân quá ghê gớm, đáng sợ như nhiều người vẫn nói. Những trục trặc, khó khăn, lo lắng cho cơm áo gạo tiền sẽ khiến con người ra mất đi sự kết nối. Vợ chồng tôi may mắn khi hoàn toàn không lo lắng về những điều đó. Điều kỳ lạ nhưng tôi lại cho đó là sự may mắn đó là, dù cho đã là vợ chồng nhưng tôi và Thúy Diễm cứ như những người mới quen nhau, không gò bó, ràng buộc mà luôn vui vẻ. Những lúc cả nhà vui, nhìn vợ cười thả ga tôi lại mong ước cuộc sống yên bình này cứ kéo dài đến suốt đời, đừng có cơn giông tố nào xảy đến.

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 3

Với anh, Thúy Diễm ở thời điểm là người yêu và khi là vợ có khác nhau không?

Khi là người yêu đến khi đã là vợ thì tất nhiên tính cách cũng có phần thay đổi. Lúc mới quen nhau, tôi ấn tượng với vợ bởi Thúy Diễm là cô gái hồn nhiên, vui vẻ và lúc nào cũng hòa đồng với tất cả mọi người dù trong công việc hay trong cuộc sống. Thời điểm đó, Thúy Diễm khá rụt rè, ít nói. Thế nhưng khi về làm vợ rồi, cô ấy bắt đầu nói nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, chăm sóc nhiều hơn và nhất là… càm ràm nhiều hơn. (Cười)

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 4

Năm 2015, anh nhận được giải thưởng HTV Awards ở hạng mục "Nam diễn viên được yêu thích"

Anh thấy mình đã học được gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân?

Từ ngày được “thăng chức” là chồng và sẽ là cha trong tương lai, tôi ý thức được mình có một gia đình để chăm lo, bảo vệ nên càng có mục đích và động lực để phấn đấu hơn trong sự nghiệp.

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 5

Năm 2016, kết hôn cùng Thúy Diễm sau khoảng thời gian dài hẹn hò

Anh và vợ, ai là người quản lý việc chi tiêu trong gia đình?

Thúy Diễm là người biết tính toán, cẩn thận trong việc tiết kiệm tiền nên tôi đưa tiền cho cô ấy giữ. Từ ngày có bàn tay phụ nữ, tôi thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn. Tôi chỉ cầm ít tiền tiêu hàng ngày, còn những hạng mục khác cô ấy quản lý hết. Là người cầm kinh tế nhưng mỗi khi chi tiêu gì, em đều thông báo và hỏi ý kiến, tôn trọng quyết định của tôi.

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 6

Anh có cảm thấy áp lực khi giờ đây trở thành người trụ cột của gia đình?

Tôi nghĩ người đàn ông cần có sự chủ động từ sớm trong việc làm ăn để đảm bảo có đủ kinh tế để lo cho gia đình có cuộc sống ổn định. Tôi có bổn phận đi làm, kiếm tiền trang trải cuộc sống hai vợ chồng. Tôi nghĩ mình sẽ là người chồng tốt trong việc kiếm tiền, lo cho gia đình của mình.

Vậy phải chăng đã đến lúc có những dự tính có thêm thành viên trong gia đình?

Có lẽ phải hai năm nữa chúng tôi mới có kế hoạch sinh con. Công việc của hai vợ chồng còn lỡ dở nhiều thứ nên tôi và Thúy Diễm muốn mọi thứ hoàn hảo hơn để con có điều kiện tận hưởng tiện nghi cuộc sống. Có thêm một thành viên mới đồng nghĩa với việc tôi phải cân đối lại thời gian làm việc của mình, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

 luong-the-thanh-quotnhin-vo-cuoi-tha-ga-toi-mong-cuoc-song-cu-binh-yen-maiquot-giadinhvietnam.com 7

Tôi thích có hai con, còn Thúy Diễm thích sinh nhiều. Ngày nào cô ấy cũng lưu ảnh trẻ con trên mạng về xong khoe với tôi và vẽ ra viễn cảnh có những đứa con xinh xắn, đáng yêu như vậy. Cô ấy nói thích sinh nhiều con gái để làm điệu cho chúng, để chúng chơi với nhau cho có chị có em.

Kế hoạch trong năm 2017 của anh là gì?

Hiện tại, tôi và vợ tham gia một số bộ phim truyền hình cũng đã chiếm phần lớn thời gian của cả hai. Khi có thời gian rảnh, chúng tôi muốn dành cho nhau để vun đắp thêm tình cảm. Bên cạnh đó, vợ chồng tôi tự nhủ sẽ cùng nhau học hỏi trau dồi diễn xuất tốt hơn nữa để không phụ lòng người hâm mộ.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này.

→ Lương Thế Thành - Thúy Diễm hóa "Người tình" trong ảnh cưới

Hiến Tửu

Từ khóa:
Bình luận