Lý do 'lãng xẹt' dẫn đến chồng sản phụ hành hung bác sĩ ở Yên Bái

Hải Sơn  - Thứ tư, 14/03/2018, 19:24 PM
Cơ quan điều tra Công an TP Yên Bái đang tạm giữ đối tượng Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để điều tra, làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Đối tượng Lê Hồng Nam là nghi phạm đã dùng đèn pin đánh bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Yên Bái vào trưa 20/2 vừa qua khi bị nhắc nhở quay phim, chụp ảnh vợ sinh nở tại bệnh viện này.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Lê Hồng Nam khai nhận, vào khoảng 11h15 ngày 20/2, khi anh ta đưa vợ đến Bệnh viện Sản nhi Yên Bái mổ đẻ. Do bức xúc việc xin lưu cuống rốn cho con không được và bị ca mổ nhắc nhở khi quay clip, chụp ảnh nên Nam đã dùng đèn pin đánh bác sĩ trọng thương phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Sau khi gây thương tích cho 2 bác sĩ ở Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, Nam bỏ trốn khỏi địa phương. Qua nhiều ngày rà soát, truy tìm bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt được Nam khi y đang lẩn trốn tại một người quen ở Hà Nội.

Đến ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Yên Bái khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích và truy tìm toàn quốc đối với Lê Hồng Nam.

nam-0820

Đối tượng Lê Hồng Nam

>>>Bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà bị kỷ luật cảnh cáo

Ở một diễn biến khác, ngày 14/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, hiện tình hình sức khỏe của 2 bác sĩ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh bị Nam hành hung đang dần bình phục và tiến triển tốt. 

Trước đó, trưa ngày 20/2, Lê Hồng Nam đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (SN 1994, trú tỉnh Lào Cai) đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái mổ đẻ.

Kíp mổ gồm 4 bác sĩ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sĩ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Thảo.

Trong quá trình bác sỹ mổ sinh cho sản phụ này, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can của cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh. Khi bị kíp mổ nhắc nhở, đối tượng đã có những lời nói đe dọa và tấn công các bác sỹ và nhân viên y tế tham gia kíp mổ làm 2 bác sĩ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh bị thương nặng.

Video: Những hình ảnh nghi vấn CSGT Hà Nội "làm luật" người vi phạm (Nguồn: Tiền Phong)

Bình luận