Mặc áo xe ôm công nghệ cướp dây chuyền vàng hàng trăm triệu

Nam Anh  - Thứ năm, 21/11/2019, 16:08 PM
"Con mồi" mà Quân và Tuấn Anh nhắm đến là những người đi đường có đeo dây chuyền vàng có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Lê Văn Quân (SN 2001) và Đặng Tuấn Anh (SN 1999, đều trú tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được tin trình báo của anh C (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc bị 2 thanh niên đi xe máy giật mất dây chuyền vàng trị giá 160 triệu tại khu vực đường Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa.

Cuop-giat1

Lê Văn Quân và Đặng Tuấn Anh tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Chủ tiệm vàng kinh hãi kể khoảnh khắc bị cướp nhắm bắn, hốt vàng rồi bỏ đ

Xác định đây là các đối tượng phạm tội manh động, liều lĩnh, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, xác minh và đã bắt giữ 2 đối tượng Lê Văn Quân và Đặng Tuấn Anh là thủ phạm gây án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong những lần gây án, Quân và Tuấn Anh thường mặc áo xe ôm công nghệ rồi áp sát "con mồi" để cướp giật dây chuyền, sau đó mang về huyện Chương Mỹ để tiêu thụ.

Cuop-giat03

Chiếc dây chuyền vàng mà hai đối tượng cướp giật.

Tính tới thời điểm bị bắt, với thủ đoạn trên, hai đối tượng này đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản. Cả hai chủ yếu tìm kiếm những "con mồi" là những người đi đường đeo dây chuyền vàng có giá trị cao đến cả trăm triệu đồng

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận