Mai Phương Thúy: “Sớm biết Hoa hậu vừa sướng vừa khổ thế này, có lẽ tôi không thi”

An Nguyên  - Thứ tư, 29/05/2019, 19:39 PM
Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ về những tháng ngày stress sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ về tháng ngày sau khi đăng quang Hoa hậu

Năm 2006, khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khởi động, Mai Phương Thúy khi đó 18 tuổi đã quyết định đăng kí tham gia. Sở hữu chiều cao "cực khủng" thời điểm đó là 1m79, Mai Phương Thúy lập tức trở thành cái tên được truyền thông chú ý nhiều nhất, đồng thời nằm trong nhóm thí sinh được dự đoán có khả năng đăng quang cao nhất.

Empty

Mai Phương Thúy trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006

Vẻ đẹp tươi mới, hiện đại của Mai Phương Thúy đã chinh phục được ban giám khảo. Trong đêm chung kết, cô xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2006 và lập một kỉ lục về chiều cao của các Hoa hậu khi đăng quang ở Việt Nam.

Sau 13 năm đăng quang Hoa hậu, mới đây, Mai Phương Thúy lần đầu tiên đã chia sẻ với Trí thức trẻ về những tháng năm sau khi giành ngội vị.

Empty

Mai Phương Thúy cho biết: “Em lớn lên ở Hà Nội, trong khu Ba Đình, cạnh khu tập thể giáo viên của trường Amsterdam. Từ nhỏ, em chỉ biết duy nhất một cách trưởng thành: phải trở thành một người có tri thức. Quanh em toàn là bạn bè siêng năng giỏi giang, em toàn học trường chuyên lớp chọn. Mối tình đầu cũng từ môi trường này mà ra. Cuộc thi hoa hậu giống như là một cánh cửa, mở cho em đến một thế giới hoàn toàn xa lạ mà mình chưa biết. Nên em thi đại, được thì được không được thì thôi. Nếu sớm biết đậu hoa hậu vừa sướng vừa khổ thế này, có lẽ em đã không thi.

Sau khi đăng quang, em phát hiện ra một thực tế đau lòng. Đó là thầy cô, gia đình không còn nói đỡ em được nữa. Trước đó là một học sinh cấp 3, khi mình làm gì sai trái, miễn thầy cô và gia đình tha thứ là xong hết. Còn bây giờ, mình phải làm hài lòng… cả xã hội, em phải chịu trách nhiệm trước tất cả mọi người dù không có một khuôn mẫu nào để mình đi theo cả. Làm gì có cuốn cẩm nang ứng xử khi đã là hoa hậu đâu.

Có lúc em có cảm giác mình giống như một cô con dâu, cố làm hài lòng hàng triệu bà mẹ chồng ngoài kia. Thời gian đầu, em cảm thấy khổ sở dã man. Sau khi thi hoa hậu thế giới về, em gần như đóng cửa trong nhà, không giao tiếp với ai suốt mấy tháng. Rồi một ngày em tự nói với mình nếu không thể thay đổi được điều này, thì đứng dậy và làm cho thật tốt nào. Và thế là em lao vào các hoạt động thiện nguyện, xã hội”.

Empty

Mai Phương Thúy quyến rũ hiện tại

Cũng trong những chia sẻ với Trí thức trẻ, khi được hỏi sau nhiều năm đăng quang, hiện tại vừa là một chân dài, vừa là một đại gia, cảm nghĩ của Mai Phương Thúy thế nào? Hoa hậu 2006 đã không ngần ngại cho rằng: “Em thấy mình thật là… bất hạnh”.

Theo Mai Phương Thúy, phụ nữ thích đàn ông tài giỏi nên mới thích đại gia. Đàn ông thì thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. Cô đã là cả hai thì đâu còn cần ai nữa. Sống không cẩn thận có khi cô đơn cả đời.

Nói về chân dài đại gia, Mai Phương Thúy nói thêm: “Phụ nữ dựa vào đại gia thì có gì là sai đâu nhỉ? Vật chất thực ra là nhu cầu cơ bản của mọi người mà. Đại gia cho phụ nữ điều ấy. Với lại anh để ý, đại gia thường là người tốt. Người giàu làm từ thiện rất nhiều, tạo ra công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người, đóng biết bao là tiền thuế, đấy chẳng phải là điều tuyệt vời sao? Bây giờ em có thể tự lo cho em được, nhưng nếu anh đại gia nào muốn chăm lo bảo bọc em thì em không từ chối đâu”.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tạm dừng các hoạt động showbiz, Mai Phương Thúy có những chia sẻ dài về cuộc sống riêng của mình.

Empty

Hiện tại, nhờ đầu tư tài chính, Mai Phương Thúy có cuộc sống rủng rỉnh. Mai Phương Thúy thường xuyên chia sẻ những hình ảnh sang chảnh với đồ hiệu, xe hơi đắt tiền.

Tôi thừa nhận công việc đầu tư tài chính hiện đem lại thu nhập lớn hơn rất nhiều so với hoạt động showbiz. Nhưng nếu nói tôi giàu nhất showbiz thì không đâu, vì có rất nhiều chị hoa hậu giỏi hơn nhưng họ khiêm tốn, không công bố.

Chắc tôi hay mua đồ hiệu, yêu thích vẻ lộng lẫy của các món đồ, nên mọi người dần hình thành suy nghĩ ấy. Chứ tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể vững vàng kinh tế lâu dài được” – Mai Phương Thúy chia sẻ về cuộc sống của mình.

 => Mai Phương Thúy làm thế nào để giảm 2kg chỉ sau 1 đêm?

 Xem thêm video: Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu năm1992

Bình luận