Mất 11 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của người tự xưng là Công an

Gia Hân (T/h)  - Thứ bảy, 12/10/2019, 09:30 AM
Sau khi cung cấp tài khoản và mật khẩu ngân hàng cho một người tự xưng là công an, bà Q. bàng hoàng phát hiện tài khoản bị mất 11 tỷ đồng.

Giả mạo cán bộ Công an uy hiếp tinh thần, chiếm đoạt tài sản

Mới đây, bà Q. (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đến Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM trình báo về việc bị các đối tượng mạo danh là nhân viên ngân hàng, cán bộ công an đề lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 11 tỷ đồng. Bà Q khai báo, khả năng là bà bị lừa đảo bằng thủ đoạn giả cán bộ Công an để đe doạ, uy hiếp tinh thần.

5b4782265dnghe_dien_thoai_di_dong__dtdd____anh_ngoc_duong__3___1__xepb-1

Sau khi cung cấp tài khoản và mật khẩu ngân hàng cho một người tự xưng là công an, bà Q. bàng hoàng phát hiện tài khoản bị mất 11 tỷ đồng. 

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 3/10, khi bà Q vẫn đang ở trụ sở công ty thì có nhận được một cuộc điện thoại của một người tự xưng là nhân viên ngân hàng Saigonbank chi nhánh ngoài Hà Nội. 

Người này nói rằng, bà có liên quan tới một vụ "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" với số tiền là 36 triệu đồng và thông báo Công an đã khởi tố vụ án này.  Do hoảng sợ, bà Q. cố thanh minh thì người xưng nhân viên ngân hàng thông báo sẽ chuyển máy đến cán bộ Công an để bà trình bày.

Máy chuyển đến giọng 1 người đàn ông, xưng danh là Đạt, là cán bộ Công an. Sau đó, người đàn ông tên Đạt yêu cầu bà Q. cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng, mật khẩu để phục vụ công tác điều tra. Do nghĩ không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản nên bà Q. cung cấp thông tin 2 tài khoản ngân hàng Sacombank và Techcombank cùng với mật khẩu.

Đến ngày 7/10, bà Q. đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện mất 11 tỷ đồng nên đến Công an quận Bình Tân trình báo. Vụ việc đã được chuyển lên Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ.

Hiện bà Q. đã làm đơn trình báo tới cơ quan chức năng và Công an quận Bình Tân đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ vụ mạo danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 11 tỷ đồng.

Thông qua vụ việc, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân khi có người lạ tự xưng là cán bộ nhà nước, thanh tra, công an gọi điện thông báo về việc nợ tiền hoặc liên quan đến hành vi phạm tội và yêu cầu cung cấp tài khoản cá nhân để xác minh... thì không được làm theo để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

-> “CEO 20 tuổi”, mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo nghìn tỷ của Alibaba

Xem thêm: Kinh hoàng cầu đường bộ bất ngờ sập ở Trung Quốc khiến nhiều người thương vong 

Bình luận