Mất 13 tỷ đồng sau cuộc điện thoại lạ

Phú Nguyễn  - Thứ ba, 15/09/2020, 18:56 PM
Sau khi nghe cuộc điện thoại người tự xưng là cơ quan tư pháp, chị L. (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) bị lừa đảo mất 13 tỷ đồng trong tài khoản.

Ngày 15/9, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức gọi điện thoại.

Cụ thể, chị N.T.H.L. ( trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến cơ quan công an quận này trình báo về việc bị một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp gọi điện thoại thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan nhiều người, trong đó có chị L.

tkngaanhangluadao

Ảnh minh họa.

Người này yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Do hoảng sợ, chị L. đã làm theo yêu cầu của người ở đầu dây bên kia, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỷ đồng vào tài khoản mới.

Sau đó, người này tiếp tục yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên. Nhẹ dạ cả tin chị L. làm theo yêu cầu của người này, chỉ trong ít phút số tiền 13 tỷ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị rút hết. Lúc này chị L. mới giật mình biết bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Để tránh rơi vào trường hợp tương tự, cơ quan Công an khẳng định không bao giờ có chuyện cơ quan chức năng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mã OTP, đồng thời khuyến cáo người dân cần tỉnh táo trước những cuộc gọi điện thoại của người lạ mạo danh cán bộ cơ quan Nhà nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận