Mất gần 300 triệu đồng sau khi tạo tài khoản kinh doanh tiền ảo

X. Mai  - Thứ hai, 06/07/2020, 11:37 AM
Sau khi kinh doanh tiền ảo bị thua lỗ, Doanh liền tiếp cận và dụ dỗ người khác mở ví điện tử tham gia các dự án rồi lừa đảo.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an thành phố Tam Điệp vừa bắt giữ đối tượng Lê Quốc Doanh (SN 1996, trú ở ấp An Điền, xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bước đầu Lê Quốc Doanh khai nhận do kinh doanh tiền ảo qua các sàn giao dịch trên không gian mạng bị thua lỗ, lại đam mê cờ bạc nên Doanh đã tiếp cận, lôi kéo chị Trần Thị Hoan (SN 1969, trú ở tổ 9, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) tải ứng dụng Remitano và lập ví điện tử tham gia các dự án, sàn giao dịch Bitcoin trên mạng để kiếm tiền.

Tien-ao01

Lê Quốc Doanh tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Bộ Công an: Ví thanh toán điện tử PayAsian có dấu hiệu lừa đảo

Sau khi lập ví điện tử mang tên và tài khoản của chị Hoan, Lê Quốc Doanh yêu cầu chị Hoan chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng vào ví điện tử để kinh doanh tiền ảo.

Tuy nhiên, thực chất Doanh đã chuyển toàn bộ tiền từ ví điện tử của chị Hoan sang tài khoản ngân hàng của mình để chiếm đoạt, sử dụng cho mục đích cá nhân. Với thủ đoạn này, Doanh đã chiếm đoạt gần 290 triệu đồng của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận