Mất vợ sắp cưới chỉ sau 1 lần ra mắt bạn bè

Phương Vũ  - Thứ sáu, 04/08/2017, 09:40 AM
Chuyện kể ra càng khiến tôi thêm ngậm ngùi. Rút cuộc tình yêu thời buổi này liệu có tin được không? Gạo nấu thành cơm nhưng chả kịp hưởng đã vào tay kẻ khác.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, hôn lẽ của chúng tôi sẽ được tổ chức. Đó là kết quả sau 3 năm hẹn hò với bạn gái kém 5 tuổi. Cứ ngỡ thời gian đủ dài để đi chung đường, ai ngờ đường rẽ đôi chỉ sau 1 lần ra mắt bạn bè.

Hôm đó, nhân việc có cơ hội tụ tận đám bạn phổ thông, tôi liền đưa vợ cưới ra mắt, tiện báo hỷ sớm để anh em chuẩn bị. Vợ sắp cưới của tôi lần đầu gặp bạn phổ thông của tôi, cũng khó tránh khỏi bỡ ngỡ nên rụt rè, e thẹn lắm. Cô ấy xinh xắn, ưa nhìn, giọng nhỏ nhẹ, khỏi nói đủ khiến mấy tay bạn chưa vợ mà kể cả có vợ của tôi mê mẩn. Cả buổi nói chuyện, 10 người thì đến 9 người không thôi rời mắt khỏi cô ấy. Ban đầu thì tôi tự hào lắm, sau lại thấy bất tiện vô cùng, nếu không muốn nói có phần hơi ghen.

Ăn uống no say, chúng tôi rủ nhau đi hát, do quá chén nên tôi say quá, không đưa vợ chưa cưới về nhà được, nên đành để một cậu bạn có ô tô chở hai đứa về nhà luôn. Sau buổi hôm đó, tôi cũng mải miết bận rộn cho chuyện cưới hỏi, mà không để ý đến những dấu hiệu rạn nứt nhỏ nhặt thường ngày.

Như việc tôi hẹn cô ấy đi ăn trưa, hay đến đón đi chơi tối, đều thấy cô ấy khước từ với lý do bận việc này việc nọ. Tôi nghĩ do sắp cưới nên phụ nữ sẽ rất hồi hộp và tất bật nên cũng cho qua những bất thường ứng xử của cô vợ sắp cưới. Chuyện chỉ vỡ lẽ cho đến một hôm tan làm sớm, tôi quyết định qua cơ quan đón nàng về, nhưng bị hụt vì con CRV với dáng vẻ của vị tài xế "thân quen" đã đón em đi trước mắt tôi.

vo-sap-cuoi-38

 Vợ sắp cưới phản bội tôi ngay trước thềm hôn nhân

Giờ thì tôi đã hiểu, sau chuyến du ngoạn đêm say, tôi đã để thằng bạn thân hớp mất hồn cô vợ sắp cưới. Nỗi đau đó như tát vào mặt, tôi cũng tự bấu vào mặt mình xem đó có phải là mơ không. Nhưng khi đuổi theo xe và thấy chiếc xe đỗ tại một khách sạn thì tôi mới thảng thốt nhận ra mình đang bị cắm sừng.

Tôi không kìm được lòng, lao ra đấm cho thằng bạn phổ thông một cú trời giáng. Rồi quay sang ném ánh mắt đầy oán hận với người vợ sắp cưới đã phản bội mình. Cô ấy chạy theo tôi xin lỗi, rồi vội chạy lại đỡ thằng bạn tồi đang nằm vật vã dưới đất. Cái hành động ấy như một dấu chấm hết cho một cuộc tình 3 năm, mà cho đến giờ nghĩ lại tôi vẫn còn ôm lòng hận.

Rút cuộc tình yêu thời buổi này liệu có tin được không?. Gạo nấu thành cơm nhưng chả kịp hưởng đã vào tay kẻ khác.

Bình luận