Mẫu thuẫn nợ nần với hàng xóm, đốt xe ô tô để trả thù

PV  - Chủ nhật, 18/03/2018, 10:00 AM
Nợ tiền hàng xóm nhưng chưa có trả, Khổng Văn Miễn đã tẩm xăng đốt chiếc xe Fortune trị giá 700 triệu đồng của người hàng xóm.

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Ninh cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Khổng Văn Miễn (SN 1962) điều tra, xác minh về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, ngày 15/3, tại tổ 2, khu 2, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Fortune đỗ phía trước ngôi nhà 3 tầng của vợ chồng anh Ngô Tuấn Oanh và chị Phạm Thị Thơm.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Ninh đã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, xác minh và tiến hành bắt khẩn cấp đối với Khổng Văn Miễn là hàng xóm của gia đình bị hại để điều tra.

images1036333_thuc_nghiem_dieu_tra_vu_Kho

Khổng Văn Miễn thực nghiệm lại hiện trường

>>  Khu đô thị Cao Xanh bị "treo" 15 năm, lộ diện nhiều bất cập?

Theo lời khai ban đầu của Miễn với cơ quan điều tra: Năm 2016, Miễn và vợ là Phạm Thị Huyền, (SN 1973) vay nợ 100 triệu đồng của vợ chồng anh Ngô Tuấn Oanh. Do kinh tế khó khăn nên Khổng Văn Miễn đã nhiều lần chưa có tiền trả và xin khất nợ.

Theo lời khai của Miễn: Ngày 13/3 vừa qua, khi Miễn đi vắng, anh Ngô Tuấn Oanh và 1 nhóm thanh niên đến chửi bới, đe dọa, đánh chị Phạm Thị Huyền phải đi viện để chữa trị.

Đêm 14/3, Miễn mang can nhựa đi mua 15 lít xăng với ý định đốt xe trả thù. Lợi dụng khoảng thời gian ít người qua lại, (khoảng 1h ngày 15/3), Miễn mặc quần áo mưa, đội mũ bảo hiểm rời khỏi nhà để tránh bị camera an ninh ghi lại và mang theo số xăng đã mua, 1 số thùng xốp và vỏ bao tải chất cạnh gầm xe sau đó tưới xăng và châm lửa đốt ô tô.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nghi án CSGT Hà Nội nhận mãi lộ

Bình luận