Mâu thuẫn với con, bà nội đẩy cháu xuống đập nước: Nỗi đau chồng chất

Gia Hân  - Thứ sáu, 22/05/2020, 15:13 PM
Vì mâu thuẫn với con trai, người đàn bà đang tâm đẩy cháu nội xuống đập nước khiến nạn nhân tử vong thương tâm.

Tháng 11/2019, vụ án bà nội sát hại cháu ruột ở Nghệ An đã gây rúng động dư luận về mức độ tàn ác của người đàn bà máu lạnh khi đang tâm xô cháu xuống đập nước khiến nạn nhân tử vong. Người bà mất nhân tính trong vụ việc kể trên là bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo đó, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bà Hường uất ức. Khoảng 16h30’ ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Cháu nói: "Bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "không". Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý. Bà Hường gửi xe rồi ngồi sau xe của cháu nội để đến nhà người thân.

Empty

Chân dung Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), kẻ đang tâm sát hại cháu nội

Trên đường đi, cháu bé có nhắc đến bố nhưng bà Hường giận và bảo đừng nhắc đến nữa. Nhưng, cháu bé vẫn nói đến người bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ "không trị được cha thì trị con".

Nghĩ là làm, bà Hường rủ cháu vào đập Bàu Ganh (xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã dùng tay xô, đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé tử vong.

Không thấy bé gái trở về, gia đình hốt hoảng tìm kiếm khắp nơi nhưng không có bất kỳ tung tích nào. Riêng bà nội cháu bé vẫn bình thản bắt xe đi Hà Nội. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11/2019 thi thể cháu bé nổi lên trên đập Ganh. Trích xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện người tiếp xúc cuối cùng với cháu bé chính là bà nội.

Empty

Thi thể nữ sinh được tìm thấy vào sáng 5/11 tại đập nước và hình ảnh người bà ngồi sau xe nạn nhân được camera ghi lại

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Giết người".  Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Thị Hường 12 năm tù với tội danh “Giết người”.

Kẻ ác đã phải đền tội nhưng một mạng người đã mãi mãi mất đi. Điều đáng nói, kẻ gây án lại có thái độ bình tĩnh, thản nhiên đến lạnh người sau khi giết chết chính cháu nội bằng thủ đoạn tàn ác, dã man.

Hậu quả của những vụ sát hại người thân để lại là vô cùng lớn. Đó không chỉ là hậu quả về pháp luật, về chế tài xử lý nghiêm minh của Nhà nước đối với hành vi tội ác mà đau lòng hơn đó là hậu quả về tinh thần, về những tổn thương mãi mãi để lại trong những gia đình. Nghiêm trọng hơn, đó là phản ánh về tình trạng xuống cấp, tha hóa đạo đức trong một bộ phận dân cư hiện nay; sự coi thường pháp luật, xem nhẹ giá trị gia đình, bất chấp đạo đức xã hội đã dẫn đến những vụ việc đau lòng làm nhạt nhòa đi những đạo nghĩa nhân văn.

 -> Nữ sinh lớp 6 tử vong: Bà nội khai lý do sát hại cháu khiến ai cũng bàng hoàng

Bình luận