Máy bay trượt khỏi đường băng ở Nepal, 3 người thiệt mạng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 15/04/2019, 08:11 AM
Hai người tử vong tại chỗ trong tai nạn là cơ phó của chiếc máy bay Let-410 thuộc hãng Summit Air đang trên đường tới Kathmandu và một sĩ quan cảnh sát trên mặt đất.

Vào hôm 14/4, một chiếc máy bay vừa trượt khỏi đường băng tại sân bay gần đỉnh núi Everest và đâm vào 2 trực thăng khác, khiến 3 người thiệt mạng.

Theo Reuters, chiếc Twin Otter đâm vào 2 chiếc trực thăng tại sân bay Tenzing Hillary ở Lukla, nơi còn được biết đến là cánh cổng dẫn đến ngọn núi cao nhất thế giới Everest.

Chiếc máy bay này không chở theo hành khách khi nó chuẩn bị rời sân bay Tenzing Hillary. Đây được gọi là sân bay nguy hiểm nhất thế giới do có đường băng ngắn và nằm sâu trong núi.

Hai người tử vong tại chỗ trong tai nạn là cơ phó của chiếc máy bay Let-410 thuộc hãng Summit Air đang trên đường tới Kathmandu và một sĩ quan cảnh sát trên mặt đất, quan chức sân bay Ema Nath Adhikari cho hay. Một cảnh sát nữa thiệt mạng trên đường tới bệnh viện ở Kathmandu.

may-bay

Tai nạn máy bay là điều thường diễn ra ở Nepal do địa hình và điều kiện thời tiết xấu (Ảnh: ANTĐ)

"Máy bay trượt về phía bãi đỗ trực thăng trong lúc cất cánh, va chạm với hai máy bay trực thăng. Những người bị thương đã được đưa tới Kathmandu chữa trị", Adhikari nói. "Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân tai nạn".

Hàng nghìn người leo núi tới sân bay Lukla mỗi năm để thực hiện hành trình tới Everest. Sân bay đặc biệt nhộn nhịp vào tháng 4, khi mùa leo núi mùa xuân bắt đầu. Ngành công nghiệp hàng không của Nepal bùng nổ trong những năm gần đây, đưa khách du lịch và hàng hóa tới khu vực xa xôi của quốc gia trên đỉnh Himalaya này, nơi đường sá còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, quốc gia này có lịch sử an toàn hàng không kém, bởi công tác đào tạo phi công và bảo trì cơ sở hạ tầng không được chú trọng. Liên minh châu Âu đã cấm tất cả các hãng hàng không Nepal vào không phận vì lo ngại an toàn. 7 người, bao gồm bộ trưởng du lịch Nepal, thiệt mạng hồi tháng 2 khi một chiếc trực thăng rơi xuống vùng núi phía đông nước này.

-> Chụp ảnh máy bay ở bãi biển Thái Lan có thể bị tử hình

Video: Máy bay trượt khỏi đường băng gãy làm đôi (Nguồn: Dân Trí)

Bình luận