Máy lọc nước mang thương hiệu A.O. Smith được sản xuất tại Trung Quốc

Nguồn: PLVN  - Thứ ba, 03/09/2019, 08:43 AM
Được quảng bá rầm rộ là máy lọc nước thương hiệu đến từ Mỹ nhưng thực chất nhiều máy lọc nước mang thương hiệu A.O. Smith lại được sản xuất tại Trung Quốc.

 Qua tìm hiểu của PV, tại showroom của A.O.Smith tại Việt Nam có địa chỉ tại 438 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội có trưng bày nhiều mẫu sản phẩm máy lọc nước có giá từ gần chục triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng/sản phẩm tùy vào thiết kế, công năng sử dụng.

Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết, máy lọc nước mang thương hiệu A. O. Smith là thương hiệu đến từ Mỹ với hơn 140 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhiều máy lọc nước này được sản xuất tại các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ…

giadinhvietnam - may loc nuoc

Thật vậy, ngay mặt sau của một chiếc máy lọc nước mà PV được nhân viên này cho xem thì xuất hiện dòng chữ “made in China” đồng thời xuất hiện nhiều mã vạch của sản phẩm.

Tuy nhiên, khi được hỏi về mã vạch này có kiểm tra điện tử được không thì nhân viên này cho biết những mã vạch này là mã vạch nội bộ không kiểm tra được !

Ở một diễn biến khác, trong số các cataloge giới thiệu sản phẩm của A.O.Smith tại Việt Nam thì hoàn toàn không có bất cứ thông tin nào thể hiện những chiếc máy lọc nước này được sản xuất tại Trung Quốc mà phần lớn chỉ giới thiệu về thông số kỹ thuật của máy lọc nước và với những lời có cánh như  “Thương hiệu Mỹ”; “Chất lượng chuẩn Mỹ”.

Empty

Giấy chứng nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa( CO) mẫu E của A.O.Smith Việt Nam

Theo tìm hiểu của PV thì giấy chứng nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa( CO) mẫu E mà đại diện A. O. Smith Việt Nam cung cấp đã thể hiện nhiều sản phẩm máy lọc nước được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh buôn bán sẽ không có gì đáng nói nếu như sản phẩm đó thực sự tốt, đáp ứng được các quy định mà Pháp luật Việt Nam yêu cầu.

Thế nhưng, việc một sản phẩm được thương nhân, tổ chức có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại quảng cáo bằng những mỹ từ mang tính chất sản phẩm đến từ Hoa Kỳ như Công ty TNHH A. O. Smith Việt Nam đang làm thì phần nào góp phần gây hiểu nhầm về nguồn gốc sản phẩm tới người tiêu dùng.

Empty

Máy lọc nước A.O.Smith Việt Nam luôn được quảng cáo là thương hiệu Mỹ và chất lượng Mỹ

Hay đây lại là một cách để A. O. Smith Việt Nam mập mờ thông tin về nhiều sản phẩm máy lọc nước gia đình ?  Để rộng đường dư luận, báo PLVN đã làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề này để có thông tin khách quan nhất gửi tới bạn đọc.

Bình luận