MC Long Vũ bất ngờ từ nhiệm HĐQT Truyền hình cáp VTV

An Nguyên (T/H)  - Thứ năm, 27/02/2020, 09:36 AM
Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) chuẩn bị triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường vì MC Long Vũ từ nhiệm.

Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) đã triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 27/2 để miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ miễn nhiệm 1 thành viên ban kiểm soát.

Cụ thể, 3/5 thành viên HĐQT VTVCab đã nộp đơn từ nhiệm, trong đó có ông Trịnh Long Vũ. Ông Trịnh Long Vũ sinh năm 1974, được khán giả biết đến qua vai trò MC các chương trình truyền hình trên kênh sóng của VTV, đặc biệt là Chiếc nón kỳ diệu. Từ năm 2011 đến nay, MC Long Vũ giữ vị trí Trưởng ban biên tập Truyền hình Cáp thuộc Đài truyền hình Việt Nam.

longvu

MC Long Vũ từ nhiệm HĐQT Truyền hình cáp VTV

Trong đơn từ nhiệm, MC Long Vũ cho biết xin thôi giữ vị trí HĐQT VTVCab theo sự phân công nhiệm vụ của Đài Truyền hình Việt Nam.

MC Long Vũ được biết đến là một MC bóng đá thông minh và hài hước. Bên cạnh đó là lối dẫn duyên dáng, dí dóm của anh trong Chiếc nón kì diệu. Anh nhận được nhiều yêu mến của khán giả màn ảnh nhỏ. Hiện tại, Long Vũ chủ yếu lui vào hậu trường với chuyên môn mảng bóng đá thể thao.

MC Long Vũ được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng thể thao, Ban biên tập truyền hình Cáp từ năm 2005, và lên làm Trưởng phòng thể thao 1 năm sau đó. Từ năm 2011 tới nay, ông Vũ giữ chức Trưởng ban biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam, và được bầu làm thành viên HĐQT VTV Cab tháng 7/2018.

Về VTVCab, đơn vị này tiền thân là Trung tâm Truyền hình Cáp – MMDS, trực thuộc Đài THVN, được thành lập vào ngày 20/9/1995. Ngày 1/2/2012, Công ty TNHH MTV Truyền hình Cáp Việt Nam được thành lập và do Đài THVN làm chủ sờ hữu. Đến ngày 28/2/2013, Tổng Giám dốc Đài THVN đã có quyết định thay đổi thương hiệu từ VCTV sang VTVcab và đổi tên chính thức thành Công ty TNHH MTV Tổng Công ty truyền hình Cáp Việt Nam.

Tiếp đó, công ty chính thức chuyển đổi thành CTCP Tổng Công ty truyền hình Cáp Việt Nam vào ngày 30/6/2018. Đến ngày 6/9/2019 VTVCab chính thức giao dịch trên sàn UpCom với 45,74 triệu cổ phiếu, mã chứng khoán là CAB.

Sản phẩm, dịch vụ chủ yếu của VTVCab là cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền; thực hiện hoạt động viễn thông có dây; cung cấp dịch vụ truy cập internet bằng mạng viễn thông có dây; quảng cáo truyền hình; sản xuất chương trình truyền hình…

Hiện tại, VTV đang nắm 98,55% vốn VTVCab, 1,45% còn lại do người lao động của Tổng công ty nắm. 

 => Cuộc sống bất ngờ của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu

Xem thêm video: Bạn gái tin đồn của Trịnh Thăng Bình cover cực ngọt ngào

Bình luận