MC Quyền Linh ăn cơm bụi, đi dép tổ ong bỏ 200 tỷ xây khu văn hóa cho người Khmer

An Nguyên (T/H)  - Thứ ba, 03/03/2020, 15:45 PM
MC Quyền Linh cho biết bỏ 200 tỷ xây dựng anh muốn bảo tồn văn hoá Khmer và tạo công ăn, việc làm cho người dân tộc Khmer ở đây.

MC Quyền Linh đầu tư 200 tỷ xây khu du lịch văn hóa Khmer

Quyền Linh được biết đến là một trong những MC giản dị nhất showbiz Việt, hiện anh đang có cuộc sống vô cùng viên mãn bên vợ và 2 cô con gái tại biệt thự khu vực Nhà Bè.

Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh Quyền Linh luôn xuất hiện với hình ảnh quần đùi, áo thun thêm đôi dép tổ ong, bên cạnh công việc dẫn chương trình, anh còn biết đến là người có tấm lòng hảo tâm khi thường xuyên đi khắp nơi để hỗ trợ bà con nghèo.

Empty

MC Quyền Linh trong lễ khởi công xây dựng

Mới đây, Công ty của vợ chồng MC Quyền Linh vừa chính thức khởi công xây dựng khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Nam MC cho biết, tổng số vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Anh không giấu khi chia sẻ làm dự án này với mục đích tạo công ăn việc làm cho vùng đất nghèo khó với 90% là Người Khmer.

"Dự án này góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer, đem lại sự giao lưu văn hóa của người dân Sóc Trăng nói riêng, của cả nước nói chung, trở thành điểm du lịch văn hóa nổi tiếng, tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương" - diễn viên Quyền Linh cho biết.

Empty

MC Quyền Linh được biết đến là người giản dị, làm nhiều việc cho cộng đồng

Cũng theo Quyền Linh, số tiền 200 tỉ đồng là tổng thể trong vòng 5 năm chứ không phải bỏ ra trong 1 lần. "Tôi cũng đang rủ thêm một vài người bạn cùng hỗ trợ thực hiện dự án này", Quyền Linh chia sẻ thêm với Dân Việt.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ lý do "bạo gan" xây dựng một khu văn hóa, Quyền Linh cho biết: "Tôi đến vùng đất này rất nhiều lần và đã tặng hàng trăm chiếc xe đạp, nghe chuyện tôi thấy hay lắm. Vùng đất này được xem như đất thiêng của người Khmer, hầu như ngày nào cũng có người đến cầu an, cầu phúc và họ cho rằng linh nhất là cầu con.

Empty

Bên trong khu du lịch văn hóa Khmer

Rồi tôi nảy ra ý định xây dựng ở đây một khu văn hóa tín ngưỡng hướng tới ba mục đích: tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây (khoảng 90% là người Khmer); phục dựng bức tranh đầy màu sắc của văn hóa, lễ hội Khmer. Và cuối cùng, do đây là vùng đất cằn cỗi nên tôi muốn làm nơi đây bớt cằn cỗi và đẹp hơn" - Quyền Linh tâm sự về mơ ước của mình.

Theo đó, khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên được xây dựng trên diện tích gần 10ha bao gồm các hạng, mục: phục dựng Giếng Tiên; phục dựng nhà truyền thống của đồng bào Khmer; bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer; phục dựng các lễ hội của đồng bào Khmer...

Empty

Bên cạnh đó còn có ẩm thực, văn hóa, âm nhạc của người Khmer; phục dựng các tượng Phật; khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; phục dựng ghe Ngo, ghe Cà Hâu…

Empty

Hai con gái của Quyền Linh tại khu du lịch văn hóa Khmer

Sau khi hoàn thành, ngôi làng này sẽ trở thành làng Khmer đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án được đánh giá là góp phần bảo tồn văn hoá Khmer và được kỳ vọng trở thành khu du lịch, văn hoá nổi tiếng, tạo công ăn, việc làm cho người dân tộc Khmer ở đây.

 => Loạt ảnh Quyền Linh phong độ, đẹp như tài tử khi còn trẻ

MC Quyền Linh rớt nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó (Nguồn: Zing)

Bình luận