MC thể thao Diệu Linh bị ung thư máu: "Hãy sống chậm để lắng nghe cơ thể mình"

An Nguyên  - Thứ năm, 28/05/2020, 06:00 AM
MC thể thao Diệu Linh đã chia sẻ trong những ngày chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác khiến nhiều người phải suy ngẫm.

MC thể thao Diệu Linh bị ung thư máu giai đoạn 4

Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991) là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao - VTVCab, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN... Cô ghi điểm trong lòng khán giả với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt, thông minh.

Empty

Hình ảnh tươi tắn của MC Diệu Linh 

Khoảng hơn một tháng trở lại đây, Nguyễn Diệu Linh đã tạm ngưng mọi công việc. Nguyên nhân là nữ MC gặp vấn đề về sức khỏe khiến nhiều người lo lắng.

Chia sẻ với Zing, Diệu Linh xác nhận cô đang bị ung thư máu. Diệu Linh biết mình bị bệnh vào tháng 6/2018. Khi thấy người bị dị ứng, nổi hạch ở cổ nhưng không đau, nữ MC đã đi khám ở bệnh viện Huyết học thì nhận tin dữ. Bị bệnh hiểm nghèo ở độ tuổi còn quá trẻ là điều khiến bất cứ ai cũng suy sụp, song Diệu Linh đã lấy lại tinh thần và quyết tâm vượt qua khó khăn.

Empty

Diệu Linh lạc quan trên giường bệnh

Từ đó đến nay, cô vừa điều trị vừa làm việc tại đài, kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Trên sóng truyền hình, Diệu Linh bao giờ cũng cố gắng thể hiện một vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng mà ít ai biết rằng cô vừa trải qua những lần chọc tuỷ đau đớn đến muốn ngã gục. Vì không muốn nhiều người lo lắng nên chỉ có gia đình và đồng nghiệp mới biết tình hình bệnh tật của Diệu Linh.

Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên thời gian gần đây, thuốc không mang lại hiệu quả như ý muốn.

photo-1-159058477266549415505

Diệu Linh luôn lạc quan trên giường bệnh

Chia sẻ về sức khỏe, Diệu Linh cho biết: “Hiện tại tôi đang nằm viện chữa một số vấn đề sức khoẻ cho ổn hẳn để dùng thuốc theo phác đồ mới. Nói về bệnh tật thì khi tôi bị bệnh, tôi mới nghiệm ra một điều, bệnh tật không trừ 1 ai, không trừ 1 lứa tuổi nào cả. Mọi người hãy biết yêu bản thân, yêu sức khoẻ của mình hơn, cố gắng sống chậm lại để lắng nghe cơ thể mình. Hãy biết trân trọng những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống”.

Những chia sẻ của Diệu Linh đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trên Facebook, rất nhiều đồng nghiệp của Diệu Linh ở VTV và các đài cô từng cộng tác như VTC3, QPVN, HN1 đã gửi lời động viên và chúc nữ MC sớm chiến thắng bệnh tật. Nhiều nghệ sỹ từng làm việc và yêu mến Diệu Linh như ca sĩ Minh Quân, Yanbi, Bảo Trâm cũng chúc Diệu Linh giữ vững tinh thần và kiên trì chữa bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng là bệnh nguy hiểm. Thông thường bệnh nhân tiến triển tới giai đoạn bệnh nặng với các triệu chứng rõ ràng mới có thể phát hiện ra bệnh.

Bệnh ung thư máu thường xảy ra do các tế bào máu bị ung thư hóa trong quá trình tạo ra tế bào, chúng sẽ được nhân lên rất nhanh, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra ứ đọng trong tủy xương, cản trở quá trình tạo ra các tế bào máu bình thường tiếp theo.

=> Xót xa MC Thảo Vân quên cả hẹn với người thân vì căn bệnh teo thùy não trái

Xem thêm video: Những bài tập tăng cường hô hấp

Bình luận