Mẹ chồng tốt bụng chấp nhận quá khứ lầm lỡ của đứa con dâu

Thanh Tâm  - Thứ sáu, 17/08/2018, 10:02 AM
Đến giờ tôi đã làm con dâu của mẹ được 3 năm, và chưa lúc nào mẹ tôi khơi lại những sai lầm của tôi trong quá khứ.

Tôi là một cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học. May mắn vì học lực tốt, tôi có tấm bằng giỏi ở trường đại học và mau chóng đỗ thạc sĩ. Cũng như bao cô sinh viên xa quê, tôi cũng có tình yêu của mình. Mối tình đầu đến với tôi trong những năm tháng ngồi bên giảng đường đại học.

Người ấy tên Nam và có vẻ ngoài ưa nhìn, nhất là nụ cười tỏa nắng khiến tôi mau chóng bị cảm nắng và yêu anh. Chúng tôi sống thử suốt những năm tháng sinh viên và kể cả đến khi ra trường, cuộc sống chung vẫn tiếp diễn trong sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm.

Anh còn được tôi xin cho một chân làm nhân viên tín dụng tại chi nhánh Ngân hàng mà tôi đang làm việc. Cứ tưởng mọi thứ êm đẹp, chỉ đợi ổn định là hai đứa về chung một nhà, thế nhưng mọi thứ lại không như mơ.

2

Mẹ còn thương con dâu và rất chăm cháu nội khiến tôi vô cùng cảm kích, cảm phục và thương yêu gia đình chồng nhiều hơn - Ảnh minh họa

-> Cưới nhau 5 năm, vợ vẫn không chịu đăng ký kết hôn

Anh ngoại tình. Cái điều mà tôi không bao giờ ngờ tới đó đã xảy ra. Công việc trơn chu, có tí tiền, anh lại nảy thói xấu gái gú. Ban đầu là anh nói vì quan hệ công việc, vì yêu nên tôi cũng xua tay. Nhưng đến một lần tôi có việc về quê, hôm đó lên sớm hơn dự định. Khi mở cửa phòng trọ trong niềm hân hoan được gặp người yêu, cũng là lúc tôi chết điếng, sụp đổ trước hình ảnh ”trần nhồng nhộng” của đôi trai gái, 1 quen, 1 lạ đang hòa quyện say đắm trên giường.

Tôi quỵ gối, gào thét, không tin vào mắt mình. Anh mau chóng mặc đồ và lao về phía tôi, bế bổng tôi lên khi tôi ngất lịm trên sàn. Chỉ biết khi mở mắt dậy, hiện trường đã được dọn dẹp. Cô gái lạ đã đi mất, còn anh ngồi ở ghế châm điếu thuốc với ánh mắt xa xăm, đầy tội lỗi mà không buông với tôi bất cứ câu gì. Chắc anh hiểu nếu có giải thích thì mọi thứ cũng quá rõ ràng, sẽ càng chứng tỏ sự ngụy biện vô duyên mà thôi.

Tôi gạt nước mắt, cất tiếng hỏi đầy mệt mỏi ”Bao giờ, bao lâu rồi, cô ta tên gì?”. Anh đáp cụt, 3 tháng, là Quyên, sinh viên năm cuối”. Tôi không thể giữ được bình tĩnh, gào lên ”Đồ phản bội, mọi thứ đã kết thúc, anh cút đi”. Và điều khiến tôi đau đớn, thất vọng hơn cả đó là anh làm đúng những gì tôi nói, cầm theo túi đồ đã sắp sẵn và bước đi, không bao giờ trở lại.

Tình đầu tan vỡ với những vết thương khó lành, tôi cứ ngỡ sẽ khóa chặt tim mình, không mơ mộng gì đến hôn nhân hạnh phúc. Nhưng duyên số cho tôi gặp Quân, một anh bảo vệ ngân hàng tốt bụng, đang theo học tại chức ở một trường đại học. Những lần làm muộn, mưa gió, tôi đều được Quân đưa về như một cách để che chở cho cô gái mỏng manh, đơn độc. Rồi chúng tôi yêu nhau, nhẹ nhàng, giản dị như cách thể hiện của anh với tôi vậy.

Đến ngày về ra mắt nhà bạn trai, tôi vừa mừng, vừa lo. Tôi cũng đã kể câu chuyện của mình với Quân và anh ấy không để tâm quá khứ, sẵn sàng bỏ qua và che chở cho tôi. Nhưng tôi thì luôn ngại vấn đề đó, bản thân tôi cũng không muốn giấu diếm điều gì để mọi thứ rõ ràng sớm, nếu bị cản thì cả hai đỡ đau. Nghĩ là làm, sau vài lần tới chơi nhà, được bố mẹ anh coi như dâu con, tôi đã tranh thủ chia sẻ chuyện quá khứ với mẹ Quân.

Nghe chuyện, mẹ anh rơm rớm nước mắt. Hành động này của bà thực sự khiến tôi bất ngờ và lúng túng. Bà ôm chặt tôi vào lòng, vỗ về ”Thương con quá, con gái tỉnh xa đã vất vả rồi, yêu đương lại bị phụ tình. Thôi thì đó là duyên số, miễn ở bên con trai mẹ, con yêu thương nó thật lòng, cùng chí hướng vun đắp tương lai thì mọi thứ với mẹ cũng không vấn đề gì cả”.

Tôi òa khóc, cảm động và biết ơn người mẹ tuyệt vời ấy vô cùng. Những ngày tháng sau đó, chuyện tình yêu của chúng tôi cũng suôn sẻ và êm đẹp. Đám cưới mau chóng được tổ chức trong sự ủng hộ, chúc phúc của hai bên gia đình. Tôi cũng mau chóng sinh cháu nội cho ông bà, nhà thêm thành viên nên càng thêm gắn kết.

Đến giờ tôi đã làm con dâu của mẹ được 3 năm, và chưa lúc nào mẹ tôi khơi lại những sai lầm của tôi trong quá khứ. Mẹ còn thương con dâu và rất chăm cháu nội khiến tôi vô cùng cảm kích, cảm phục và thương yêu gia đình chồng nhiều hơn.

Video Mẹ đòi mở cửa máy bay vì con sơ sinh sắp chết ngạt

Bình luận