Mẹ con người Nga tái dương tính SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

Thu Chang (T/H)  - Thứ tư, 13/01/2021, 10:41 AM
Ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 2 mẹ con người Nga từng có kết quả tái dương tính nCoV đã âm tính trở lại.

Ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo Công tác giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc 2 mẹ con người Nga tái dương tính với SARS-CoV-2 khi về TP Vũng Tàu. Theo Sở Y tế tỉnh, sau khi có thông báo về trường hợp tái dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu gửi Viện Pastuer TP Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

Hai me con nguoi Nga o vung tau tai duong tinh da co ket qua xet nghiem am tinh voi Sar_Cov_2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Kết quả xét nghiệm 3 người tiếp xúc gần (F1) gồm chồng và 2 nhân viên y tế cũng âm tính với SARS-CoV-2. Tuy vậy, công tác giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp tái dương tính vẫn đang được tỉnh này triển khai.

Cụ thể, có 6 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định (F1) đã được chuyển cách ly tập trung. Đã rà soát, điều tra dịch tễ 24 trường hợp F2, hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà. Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng xe và đã xuống xe ngay khu Khang Linh, TP Vũng Tàu.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại Trung tâm, nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu.

Tỉnh này cũng cập nhật thông tin liên tục, chuyển thông tin chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đến Trung tâm Kiểm soát tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh để phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định trên chuyến bay và các phương tiện di chuyển của các bệnh nhân.

Trước đó, ngày 24/11/2020, 2 công dân người Nga trên từ Moscow nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và xét nghiệm dương tính nCoV với mã bệnh nhân 1333 và 1334.

Ngày 7/1, cả hai điều trị khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly tại một khách sạn ở TP Nha Trang. Chiều 8/1, hai mẹ con cùng người chồng, từ Vũng Tàu ra đón, đã lên máy bay từ Cam Ranh vào TP.HCM, sau đó đi xe khách về đến TP Vũng Tàu lúc 22h30.

Ngày 9/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro lấy mẫu các trường hợp trên gửi Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) để xét nghiệm nhưng mẫu này không đạt.

Sáng 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu gửi Bệnh viện Thống Nhất và cho kết quả dương tính với nCoV.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương đưa đi cách ly tập trung 2 ca tái dương tính, truy vết, khử khuẩn theo quy định.

-> BN1452 xuất viện sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Bình luận