Mê đồ chiên, người phụ nữ mang trong mình 468 viên sỏi mật

Theo Báo Tin tức  - Chủ nhật, 27/05/2018, 18:31 PM
Túi mật của một nữ bệnh nhân người Trung Quốc đã “nở” ra gấp đôi kích thước thông thường vì chứa đến hàng trăm viên sỏi lớn nhỏ.

Theo báo Trung Quốc Chutian Metropolitan, sau khi bà Chen 58 tuổi tới khám chữa tại bệnh viện Jingdu thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, các bác sĩ đã phát hiện ra kích thước bất thường của túi mật.

“Nó bị sưng khiến kích thước gần như lớn gấp đôi. Kích thước thông thường của túi mật là bằng một nắm tay”, bác sĩ phẫu thuật trưởng khoa tiêu hóa của bệnh viện Shen Zhangyi giải thích.

phu-nu

Bác sĩ lấy được hơn 400 viên sỏi mật ra khỏi người nữ bệnh nhân Chen. (Ảnh: Báo Tin Tức)

-> Bị bạn thách, bé trai uống hết 1 lít rượu đế bị tổn thương não

Chỉ trong một ca phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra 468 viên sỏi mật, trong đó có những viên có kích thước đến 1 cm.

Bà Chen cho biết bà phát hiện bị sỏi mật từ 17 năm về trước nhưng không chữa trị. Thay vào đó, bà bắt đầu chăm tập thể dục thể thao, như leo núi và bơi lội. Tuy nhiên, bà rất thích ăn đồ rán và chưa từng bỏ qua bất gì món ăn nào liên quan đến rán dầu trong bữa ăn. Các bác sĩ cho biết chính thói quen ăn uống không cân bằng của bà là nguyên nhân gây ra bệnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu hệ thống tiêu hóa tại Anh, hiện có rất ít bằng chứng cho thấy thức ăn chiên dầu có thể gây ra sỏi mật.

Bác sĩ Shen cảnh báo nếu bệnh nhân không chữa trị bệnh này, túi mật của họ có thể hỏng và bị bệnh vàng da – một triệu chứng bệnh da và mắt người chuyển thành màu vàng.

Người bị sỏi mật thường có các triệu chứng đau bụng dữ dội, sốt và vàng da. Nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn ở phụ nữ nặng cân và trên 40 tuổi. Cách chữa trị căn bệnh này là phẫu thuật loại bỏ các viên sỏi mật ra ngoài.

Video: Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước chanh ấm trong 8 tuần

Bình luận