Mẹ già hơn 40 năm chăm con trai mắc chứng tâm thần

Thu Chang  - Thứ ba, 06/08/2019, 07:00 AM
Hình ảnh người mẹ lau mặt cho con trai hơn 40 tuổi mắc chứng tâm thần khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây xúc động cho nhiều người.
67888583_919067561770086_3787199550549131264_n

Khoảnh khắc người mẹ âu yếm lau mặt cho con trai gây nhiều xúc động

Mới đây chị Nguyễn Thị T. (Ninh Bình) đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh người mẹ của chị đang chăm sóc cho người con trai đầu lòng không may bị mắc bệnh tâm thần từ nhỏ kèm những dòng tâm sự vô cùng xúc động: “Sáng nay khi tôi đang ăn sáng để chuẩn bị đi làm thì thấy mẹ lấy khăn mặt rửa mặt cho anh. Lúc đó tôi thấy nghèn nghẹn dù thực lòng tôi đã quen với hình ảnh này nhiều năm”.

Theo chị T. người anh trai của chị tên Quản, hơn 40 tuổi nhưng không may mắc bệnh tâm thần từ nhỏ nên hiện tại anh sống cùng bố mẹ tại Ninh Bình.

Gia đình chị T. có 3 anh em, anh Quản là con trai đầu, chị thứ 2 đã có gia đình ổn định, còn chị T. hiện đang công tác tại Hà Nội nên thỉnh thoảng chị vẫn đón bố mẹ và anh trai lên chơi để tiện chăm sóc.

Với chị T., hình ảnh cha mẹ chị hằng ngày chăm sóc cho người anh trai của chị từ miếng ăn, giấc ngủ... đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Chị T. tâm sự: “Với mỗi người bố mẹ chỉ cần chăm sóc một đứa trẻ qua tuổi lên 10. Nhưng với anh trai tôi bố mẹ tôi phải chăm sóc mãi mãi. Vì với bố mẹ anh mãi là đứa trẻ lên 10”.

Chị T. kể, trước đây, khi gia đình còn khó khăn vất vả, mẹ chị từng phải đi làm thuê đủ các nghề để kiếm tiền nuôi các con khôn lớn. Từ việc rửa bát thuê đến làm giúp việc gia đình... Tuy vất vả bươn chải nhưng chưa một ngày nào anh Quản thiếu thốn sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ.

Hơn 10 năm nay, vì sức khỏe yếu dần và cũng vì các con đã khôn lớn trưởng thành có điều kiện phụng dưỡng cha mẹ nên bố mẹ chị về quê sinh sống và dành nhiều thời gian hơn chăm sóc cho người con trai tâm trí không được bình thường.

Theo lời kể chị T. thì hàng ngày anh Quản vẫn có thể tự làm được các việc cá nhân như đánh răng rửa mặt, tắm rửa vệ sinh. Nhưng vì bố mẹ chị là người cẩn thận và sạch sẽ nên bố mẹ chị vẫn thường kiểm tra lại.

“Anh trai tôi đã hơn 40 tuổi, nghĩa là bố mẹ tôi đã chăm sóc anh như vậy hơn 40 năm. Bố mẹ tôi vất vả hơn các ông bố bà mẹ khác vì họ cả một đời phải hi sinh rất nhiều cho anh trai tôi. Tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm sống thật tốt với bố mẹ thay cho cả anh trai tôi nữa”, chị T. nói về câu chuyện của anh trai.

Câu chuyện của chị T. sau khi được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. Hầu hết đều bày tỏ sự đồng cảm và sẻ chia cũng như cảm động trước tình yêu thương của người mẹ.

Hình ảnh này một lần nữa nhắc chúng ta nhớ đến công lao của mẹ, người cả một đời yêu thương con vô điều kiện và chứng minh một điều, mẹ chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi con người. 

Mùa Vu Lan về nhắc nhở mỗi chúng ta hãy luôn sống sao cho vẹn tròn hiếu hạnh, hãy luôn nhớ đến công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ. Với ý nghĩa đó, Báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2019".

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra vào 20h00, ngày 12/08/2019 (tức 12/07/2019 âm lịch) tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC 3 - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng nhiều trang báo.

Bình luận