Mê Linh, Hà Nội: Tuần này sẽ công bố kết quả kiểm tra việc DNTN Lê Kim Cường chiếm dụng đất công

Đình Long  - Thứ tư, 22/05/2019, 11:19 AM
Đó là khẳng định của ông Hoàng Văn Cường, Chánh Thanh tra huyện Mê Linh, Trưởng đoàn kiểm tra việc sử dụng đất của DNTN Lê Kim Cường tại thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng.

Chiều muộn ngày 21/05/2019, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Cường, Chánh Thanh tra huyện Mê Linh cho biết trong tuần này sẽ công bố quyết kết quả kiểm tra việc sử dụng đất của DNTN Lê Kim Cường tại thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng.

“Tôi đang sửa báo cáo để trình lãnh đạo UBND huyện, nếu xong được tôi sẽ ban hành, chắc chắn là trong tuần này sẽ có”, ông Cường nói.

Như đó trước đã thông tin, sau khi Báo Gia đình Việt Nam có loạt bài phản ánh về việc DNTN Lê Kim Cường ngang nhiên chiếm dụng đất công, chính quyền xã Tiến Thắng có "buông lỏng" quản lý?

Ngày 04/03/2019, ông Bùi Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, TP. Hà Nội đã ký quyết định số 484/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra việc sử dụng đất của doanh nghiệp này.

Anh doan thanh tra.jpg

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Phó Chủ tịch huyện Mê Linh Bùi Xuân Quang ký.

Theo quyết định, đoàn kiểm tra do ông Hoàng Văn Cường - Chánh Thanh tra Huyện làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Văn Vỹ - Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị; ông Trần Văn Minh - Phó phòng TNMT Huyện làm Phó đoàn…

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra, tổ chức kiểm tra, đảm bảo nội dung, mục đích yêu cầu và phạm vi kiểm tra theo quy định của pháp luật. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên do Trưởng đoàn kiểm tra phân công. Chịu trách nhiệm giám sát của người ban hành quyết định kiểm tra.

Thời gian kiểm tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra đến ngày kết thúc kiểm tra tại đơn vị. Thông tin đến Báo điện tử Gia đình Việt Nam và các cơ quan báo chí.

Như vậy, tính từ thời điểm ông  Bùi Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra đến nay đã gần 03 tháng. Với thời gian làm việc của đoàn kéo dài, người dân thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng cho biết họ rất tin tưởng vào kết quả của đoàn kiểm tra sẽ chỉ rõ những sai phạm trong công tác quản lý cũng như sử dụng đất đối với doanh nghiệp này.

52777739_1942709402494309_4192382289897848832_n

Ngoài việc lấn chiếm đất công, DNTN Lê Kim Cường còn lấp luôn cả mương thoát nước phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân để sử dụng mà không bị chính quyền địa phương xử lý.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với thời gian làm việc lâu như thế, đoàn kiểm tra do ông Chánh Thanh tra huyện làm Trưởng đoàn sẽ có kết luận khách quan, trung thực, chỉ rõ những sai phạm của DNTN Lê Kim Cường cũng làm rõ trách nhiệm của từng cán bộ địa phương trong công tác quản lý đất công”, một người dân chia sẻ.

Trước đó, xuất phát từ việc DNTN Lê Kim Cường "ngang nhiên" lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất công thuộc quản lý của chính quyền địa phương, người dân thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng đã gửi đơn phản ánh đến các cơ quan báo chí đề nghị vào cuộc làm rõ vấn đề này.

Bình luận