Mẹ nhẫn tâm bán con sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 25/09/2019, 14:30 PM
Linh khai, do hoàn cảnh khó khăn nên bán đứa con vừa mới sinh sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng.

Mẹ ruột đang tâm bán con qua Trung Quốc lấy 40 triệu đồng

Theo nguồn tin từ VOV, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường mòn khu vực mốc 1125, lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đồn Biên phòng Bảo Lâm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Thị Xàng (SN 1968, ở tỉnh Bạc Liêu) và Tăng Thị Ngọc Linh (SN 1991, ở tỉnh Sóc Trăng) đang bế một bé trai sơ sinh tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

1

Chân dung người mẹ đang tâm bán con qua biên giới (Ảnh: VOV)

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Tăng Thị Ngọc Linh (mẹ đẻ của bé sơ sinh) khai nhận: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhờ đối tượng Nguyễn Thị Xàng môi giới để đưa con sang Trung Quốc bán với giá 40 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, Cơ quan điều tra cũng đã nhiều lần triệt phá một đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, mỗi đường dây đều đã và đang thực hiện hàng chục phi vụ buôn trẻ em trót lọt, nghi vấn phần lớn trẻ bị bán sang Trung Quốc.

Những vụ buôn bán trẻ em qua biên giới lâu nay vẫn là vấn đề nhức nhối và vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để. Thủ đoạn của các đối tượng thường là trên đường di chuyển sẽ cho các cháu uống thuốc ngủ. Khi tới biên giới, chúng sẽ móc nối với các nhóm tội phạm người Trung Quốc để bán tiếp đi các nơi khác. Phần lớn bên mua các bé này là những người muốn có thêm con hoặc muốn dùng trẻ em làm nô lệ lao động. Đau lòng hơn, trong số các cháu bị bắt mang bán, có bé bị đánh cắp, có nhiều bé bị chính cha mẹ ruột của mình bán đi. Điều này khiến việc đưa các cháu trở lại gia đình rất khó khăn.

-> Hành trình kỳ diệu của người mẹ cắn răng chịu ung thư hành hạ để sinh con

 -> Nghệ An: 4 toa tàu lật ngang, đường sắt tê liệt sau va chạm mạnh

Xem thêm: Video  4 toa tàu lật ngang, đường sắt Nghệ An tê liệt sau va chạm mạnh

Bình luận